Đề phòng bỏ thi THPT quốc gia, trường Đại học lên phương án tuyển sinh riêng

0 Duy Anh
ANTD.VN - ĐH Bách khoa Hà Nội chính thức đưa ra phương án tuyển sinh riêng dù học sinh chưa trở lại trường và chưa chốt cách thức tổ chức thi THPTQG 2020.

PGS.TS Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, nhà trường vừa lên phương án dự phòng trong trường hợp không thể tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Cụ thể, trong bối cảnh nếu dịch bệnh tiếp tục kéo dài, nhà trường sẽ tổ chức một kỳ thi riêng tương tự kỳ thi THPT quốc gia, trong đó, nội dung và hình thức của bài thi vẫn tương tự với đề thi tham khảo mới đây Bộ GD-ĐT đã công bố để phù hợp với những gì các em đang học và ôn tập.

Ngoài ra, phương thức tổ chức thi cũng tương tự kỳ thi THPT quốc gia, chỉ khác là các em sẽ đến tập trung thi tại trường thay vì thi tại địa phương. Các môn thi, tổ hợp thi cũng sẽ giữ nguyên thay vì thiết kế một bài thi mới, gây hoang mang cho thí sinh khi vẫn chưa thể trở lại trường học.

Theo đo, trường sẽ cố gắng giữ đến mức tối đa, chỉ những gì bắt buộc phải thay đổi thì mới điều chỉnh. Theo phương án này, ngoài xét tuyển kết hợp và xét tuyển thẳng, thì 90% chỉ tiêu sẽ được xét thông qua kết quả bài thi này.

ảnh 1

Nếu học sinh không thể đi học sau 15/6, ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức thi tuyển sinh riêng

Để đối phó với tình trạng ảo do thí sinh sẽ đăng ký dự thi nhiều trường nếu tất cả các trường ĐH đều tổ chức kỳ thi riêng, ĐH Kinh tế quốc dân dự kiến phối hợp với các trường ĐH khác để lọc ảo nhằm đảm bảo kỳ thi tuyển sinh diễn ra bình thường.

Trong trường hợp học sinh có thể trở lại trường trước ngày 15/6, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn sẽ diễn ra như dự kiến thì nhà trường sẽ không tổ chức kỳ thi riêng và vẫn thực hiện theo phương án tuyển sinh bình thường xét tuyển dựa trên kết quả thi THPTQG.

Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh riêng năm 2020. Theo đó, trường dự kiến sẽ tổ chức một kỳ thi riêng, lấy khoảng 70% chỉ tiêu hệ đại học chính quy của từng khối ngành (không quá 80%). Tỉ lệ này có thể thay đổi trong trường hợp có sự biến động lớn về kỳ thi THPT quốc gia 2020.

Đại học Bách khoa Hà Nội nêu rõ, các thí sinh sẽ thực hiện làm 3 môn/bài thi trong 1 buổi duy nhất, vào chiều 25/7, tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Thi trắc nghiệm kết hợp tự luận ngắn trong một buổi với thời gian làm bài 180 phút, riêng đối với các ngành Ngôn ngữ Anh thời gian làm bài 210 phút. 

Đối với khối kỹ thuật, kinh tế: Thi một buổi trên giấy với 3 môn Toán (85 - 90 phút), Đọc hiểu (30 - 35 phút) và Môn thứ ba (60 phút). Tổng thời lượng bài thi 180 phút.

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh: Thi một buổi với bài thi trên giấy 2 môn Toán (85 - 90 phút) và Đọc hiểu (30 - 35 phút), tổng thời lượng bài thi trên giấy 120 phút; Môn thứ ba là tiếng Anh (90 phút) thi trên máy tính.

Tất cả các môn thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn Toán có 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận (tự luận ngắn làm trực tiếp lên bài thi có đề và ô trống).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top