Đề nghị truy cứu trách nhiệm người nhà sản phụ đánh trọng thương 2 bác sĩ ở Yên Bái

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Hôm nay, 22-2, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế tỉnh Yên Bái phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm trong vụ người nhà sản phụ hành hung trọng thương 2 bác sĩ ở Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái.

ảnh 1Lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế Yên Bái đến thăm bác sĩ bị người nhà sản phụ hành hung (Ảnh: Báo Yên Bái)

Trước đó, vào sáng 20-2, chị Quách Thị Phương Th. (25 tuổi, ở phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh  Lào Cai) vào Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái để mổ đẻ. 11h trưa cùng ngày, thai phụ Th. được đưa vào phòng phẫu thuật. Trong quá trình kíp bác sĩ phẫu thuật cho chị Th, người nhà bệnh nhân này đã trèo lên cửa sổ của nhà mổ để chụp ảnh, ghi hình.

Kíp mổ đã nhắc nhở nhưng người nhà sản phụ không những không chấp hành mà còn phản ứng gay gắt, chửi bới và doạ đánh. Sau khi thực hiện ca mổ đẻ thành công, kíp trực vừa ra khỏi phòng phẫu thuật lập tức bị người nhà bệnh nhân xông vào hành hung, đánh trọng tương 2 cán bộ y tế, gồm: bác sĩ Phạm Hải Ninh (khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức) và bác sĩ Hoàng Đức Trung – khoa Sản.

Vụ tấn công khiến hai bác sĩ trên bị thương vùng đầu, mặt, máu chảy nhiều. Bệnh viện đã gọi bảo vệ bệnh viện đến can thiệp, nhưng lúc đó, người nhà bệnh nhân tiếp tục đuổi đánh cả bảo vệ bệnh viện. Hiện, Công an TP Yên Bái đang điều tra làm rõ vụ việc.

Trước thông tin về vụ việc này, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Yên Bái phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế tại Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái.

Mặt khác, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 03/CT-BYT ngày 19-5-2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện; tổ chức thăm hỏi động viên; chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái quan tâm điều trị, phục hồi sức khoẻ cho bác sĩ của bệnh viện bị người nhà người bệnh hành hung trong khi đang làmnhiệm vụ; báo cáo kết quả xử lý vụ việc về Cục Quản lý Khám chữa bệnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top