Đề nghị làm rõ vụ côn đồ hành hung người dân B3 Kim Liên

0 Ban Bạn đọc
(ANTĐ) - Như Báo An ninh Thủ đô đã đưa tin, ngày 7-4, cơ quan CSĐT- CAQ Đống Đa đã quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích, xảy ra tại khu vực nhà B3 Kim Liên vào chiều 2-4.

Công ty cổ phần Xây dựng Sông Hồng:

Đề nghị làm rõ vụ côn đồ hành hung người dân B3 Kim Liên

(ANTĐ) - Như Báo An ninh Thủ đô đã đưa tin, ngày 7-4, cơ quan CSĐT- CAQ Đống Đa đã quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích, xảy ra tại khu vực nhà B3 Kim Liên vào chiều 2-4.

>>>Về vụ xô xát chiều 2-4 tại khu B3-B4 Kim Liên, quận Đống Đa

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 9-4, đại diện Công ty cổ phần Xây dựng Sông Hồng - chủ đầu tư thực hiện dự án “Phá dỡ và xây mới chung cư cao tầng B4-B14 Kim Liên” cho biết: Doanh nghiệp đã chính thức có công văn gửi các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng này.

Theo Quyết định số 112/QĐ-UBND ngày 9-1-2009 của UBND quận Đống Đa, 33 hộ dân trong phạm vi khu vực giữa nhà tập thể B3 và B4 Kim Liên phải di chuyển, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án trên. Quyết định đồng thời phê duyệt phương án bồi thường thiệt hại và hỗ trợ GPMB khi Nhà nước thu hồi đất cho 33 hộ dân.

Sau khi đã được 8 hộ dân và tổ dân phố nhà B4 bàn giao mặt bằng, chủ đầu tư giao cho Công ty CP đầu tư và xây dựng Việt Thành (Công ty Việt Thành) thi công lập hàng rào tạm tại vị trí mặt bằng đã được người dân bàn giao.

Trong khi đơn vị thi công đang triển khai công việc thì có một số đối tượng dùng gậy gộc, gạch đá ném công nhân và cản trở, đập phá không cho đơn vị nhà thầu tiếp tục thi công, làm công nhân bỏ chạy khỏi hiện trường. Trong khi xô xát, số đối tượng trên đã gây thương tích cho số người dân trong khu vực.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát 113 đã có mặt tại hiện trường, lập tức một số đối tượng trên bỏ chạy, bỏ lại một số hung khí... Ngày 3-4, trong khi các nhân viên của Ban Quản lý dự án khu B Kim Liên đang làm việc thì có một số đối tượng xông thẳng vào phòng làm việc hành hung hai nhân viên của Ban Quản lý dự án. Chỉ đến khi có sự can thiệp của lực lượng CAP Kim Liên và Cảnh sát 113 thì các đối tượng trên mới giải tán.

Qua vụ việc trên, Công ty cổ phần Xây dựng Sông Hồng đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nhóm đối tượng đã hành hung công nhân đơn vị thi công và người dân trong khu vực, xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật.    

Ban Bạn đọc

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top