Đề nghị cho phép được sử dụng giấy phép lái xe khi đăng ký thông tin thuê bao

0 Hà Linh
ANTD.VN - Nghị định 49/2017/NĐ-CP quy định, khách hàng được sử dụng 3 loại giấy tờ tùy thân bao gồm: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu để giao kết hợp đồng sử dụng dịch vụ.

ảnh 1

Đề nghị được sử dụng thêm giấy tờ để đăng ký thông tin thuê bao

Theo Tờ trình Chính phủ sửa đổi Nghị định 25/2017/NĐ-CP của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), Nghị định 49 quy định khách hàng được sử dụng 3 loại giấy tờ tùy thân để đăng ký thông tin thuê bao, bao gồm: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu để giao kết hợp đồng sử dụng dịch vụ.

"Trong quá trình triển khai xây dựng Thông tư 04 cũng như Nghị định 49 và đến thời điểm này, Viettel luôn đề nghị được sử dụng cả Chứng minh thư quân đội, Gtel đề nghị Chứng minh Công an nhân dân.

Kinh nghiệm quốc tế cho thấy, một số quốc gia cho phép sử dụng đa dạng các loại giấy tờ tùy thân. Ví dụ, Australia cho phép sử dụng thẻ căn cước, bằng lái xe, thẻ sinh viên, hộ chiếu, chứng minh thư quân đội, chứng minh thư quân đội nước ngoài;

Malaysia cho phép sử dụng thẻ căn cước, chứng minh thư quân đội, chứng minh thư Công an, thẻ sinh viên, hộ chiếu, giấy phép lao động đối với người nước ngoài..."- Tờ trình nêu.

Bộ TT-TT kiến nghị, trong khi cơ sở dữ liệu về căn cước công dân chưa hoàn thành, nghĩa là cũng chưa có cơ sở để đối soát thì có thể xem xét, cho phép sử dụng một số giấy tờ tùy thân khác như: chứng minh thư Quân đội, chứng minh Công an nhân dân, bằng lái xe để đăng ký thông tin các thuê bao. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top