Đề án sữa học đường: Phụ huynh muốn biết hãng sữa nào trúng thầu mới đăng ký tham gia

0 Duy Anh
ANTD.VN - Chương trình sữa học đường của Hà Nội dự kiến sẽ đạt tỷ lệ 90% học sinh tiểu học và trẻ mầm non tham gia. Tuy nhiên, nhiều trường phản ánh, phụ huynh còn băn khoăn chưa đăng ký vì cần biết hãng sữa nào sẽ trúng thầu, có đảm bảo uy tín, chất lượng hay không.

Năm học 2018-2019 là năm đầu tiên Hà Nội triển khai chương trình sữa học đường, được thực hiện ở bậc mầm non và tiểu học, nhằm góp phần nâng cao thể trạng cho học sinh Thủ đô.

Theo đó, mỗi học sinh sẽ được uống một hộp sữa mỗi ngày ở trường, mỗi tuần 5 hộp. Giá sữa được quy định không quá 6.800 đồng/hộp, trong đó Nhà nước hỗ trợ 20%, doanh nghiệp hỗ trợ 30% và phụ huynh đóng góp 50%.

Hiện nay, các trường đang phổ biến để phụ huynh đăng ký tham gia chương trình. Tại quận Cầu Giấy, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD-ĐT quận cho biết, tỷ lệ đăng ký tham gia sữa học đường của quận là 79,5%. Ông Ngọc Anh cho biết, hy vọng khi có tên nhãn sữa trúng thầu thì phụ huynh sẽ tiếp tục đăng ký.

ảnh 1

Phụ huynh băn khoăn muốn biết doanh nghiệp nào sẽ trúng thầu chương trình sữa học đường của Hà Nội trước khi đăng ký sử dụng sản phẩm

Lãnh đạo trường Tiểu học Dịch Vọng B cho biết, chương trình sữa học đường của trường đạt tỷ lệ đăng ký cao - trên 90%, tuy nhiên có phụ huynh nêu ý kiến nếu hãng sữa trúng thầu không chất lượng sẽ xin rút.

Bà Lê Thị Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường tiểu học Nghĩa Tân cho biết, việc triển khai chương trình sữa học đường cần tiến hành bài bản, cung cấp đầy đủ thông tin cho phụ huynh để phụ huynh yên tâm về chất lượng sản phẩm trước khi quyết định có tham gia hay không.

Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã bán 11 bộ hồ sơ mời thầu cho 11 doanh nghiệp sữa, trong đó có nhiều doanh nghiệp sữa lớn trên thị trường, nhằm phục vụ chương trình sữa học đường. 

Hồ sơ sau khi đóng thầu sẽ được đánh giá, thẩm định chấm bởi một đơn vị tư vấn độc lập. Sau khi đóng thầu từ 20 đến 30 ngày, Hà Nội sẽ công bố đơn vị trúng thầu và dự kiến trong tháng 11 này sẽ chính thức thông tin đến phụ huynh học sinh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top