Đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm tài xế xe khách ‘dương tính’ với ma túy

0 MH
ANTD.VN - Thường xuyên tuyên truyền trên loa phát thanh, và qua những cuộc họp định kỳ để quán triệt rõ tinh thần “nói không” với rượu bia, ma túy, chất kích thích; các bến xe thuộc Công ty cổ phần bến xe Hà Nội còn áp dụng chế tài nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm.

Trung tuần tháng 3-2019, Sở GTVT TP. Hà Nội có Kế hoạch số 1759 về kiểm tra việc chấp hành các quy định  về TTATGT, kinh doanh vận tải của các đơn vị kinh doanh bằng xe ô tô trên địa bàn TP. Hà Nội. Một trong những nội dung trọng tâm của Kế hoạch, là kiểm tra đột xuất đối với tài xế xe khách, để phát hiện, đánh giá “phản ứng” với bia, rượu, chất kích thích, ma túy.

Theo đại diện Công ty cổ phần bến xe Hà Nội, yêu cầu mà Kế hoạch số 1759 đề ra, vốn đã được lãnh đạo Công ty quán triệt thường xuyên, nghiêm túc đối với lãnh đạo, cán bộ nhân viên 3 bến xe lớn ở Hà Nội thuộc quản lý của doanh nghiệp, là bến Mỹ Đình, Giáp Bát và Gia Lâm. Những yêu cầu cụ thể từ đó cũng đã được chuyển tài thường xuyên đến các nhà xe, đội ngũ tài xế, phụ xe, hoạt động kinh doanh ở 3 bến xe này.

Thông tin ban đầu liên quan đến 3 bến xe nêu trên trong quá trình các cơ quan chức năng thực hiện Kế hoạch 1759, là đến thời điểm này, có hàng trăm lượt tài xế, phụ xe đã được kiểm tra đột xuất, và chỉ phát hiện 1 trường hợp dương tính với ma túy.

Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình, ông Vũ Tuấn Tùng cho biết, tuyên truyền đối với các doanh nghiệp vận tải, nhà xe, lái phụ xe việc chấp hành quy định pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông; đặc biệt không sử dụng rượu bia, ma túy, chất kích thích, là công tác luôn được bến xe hết sức chú trọng, và thực hiện dưới nhiều hình thức.

Từ đầu năm 2019 đến nay, bến đã tổ chức ký cam kết với hơn 1.000 lái, phụ xe hoạt động ở bến, thực hiện nghiêm những nội dung này. “Trường hợp tài xế, phụ xe bị phát hiện dương tính với ma túy, ngoài chế tài mà cơ quan chức năng áp dụng, bến sẽ kiên quyết từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với cá nhân vi phạm”, ông Tùng nêu rõ.

Có thể thấy, Kế hoạch 1759 là động thái hết sức cần thiết của cơ quan chức năng, trước diễn biến phức tạp tình hình trật tự an toàn giao thông ở nhiều địa phương thời gian qua. Và không thể thiếu ở đây, là nhận thức và sự vào cuộc của các bến xe, nhằm ngăn chặn, giảm thiểu hiểm họa đối với cộng đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top