Đẩy mạnh công tác phòng cháy, chữa cháy ngay từ cơ sở

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Sáng 4-10, UBND, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018, hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn quận.

ảnh 1

Nội dung thi chữa cháy giỏi

Theo ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, mục đích tổ chức Hội thao nhằm phát huy vai trò của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ của các lực lượng chữa cháy cơ sở. Hoạt động cũng góp phần đẩy mạnh các phong trào từ cơ sở, tăng cường giao lưu, học hỏi, đoàn kết giữa các đội phòng cháy, chữa cháy của các phường trên địa bàn quận. Đồng thời tạo bầu không khí phấn khởi, động viên mọi tầng lớp nhân dân tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy với phương châm “4 tại chỗ”.

ảnh 2

Nội dung thi chạy 100m chữa cháy và cứu tài sản

Tham gia hội thao có 120 vận động viên đại diện cho các đội phòng cháy, chữa cháy của 20 phường của quận Hai Bà Trưng. Các đội thi đã tham gia thi đấu nội dung “Đội hình 100m chữa cháy và cứu tài sản”. Chung cuộc, đội phòng cháy, chữa cháy phường Minh Khai đã giành giải nhất. Ngoài ra, ban tổ chức hội thao cũng trao 1 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đội có thành tích cao.

ảnh 3

Qua cuộc thi nhằm đánh giá sự phối hợp cũng như xử lý tình huống của lực lượng chữa cháy cơ sở

Cùng trong khuôn khổ hội thao, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an quận Hai Bà Trưng) đã tổ chức thao diễn chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong tình huống giả định xảy ra cháy ở khu tập thể.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top