Đau xót 2 anh em ruột uống nhầm thuốc diệt chuột, một bé tử vong, một bé nguy kịch

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Hai bệnh nhi Đặng V.A (7 tuổi) và Đặng T.M (5 tuổi) ở Tuyên Quang được đưa đi cấp cứu trong tình trạng ngộ độc nặng vì uống nhầm thuốc diệt chuột, 1 bé đã tử vong còn 1 bé được chuyển xuống Bệnh viện Nhi Trung ương.

ảnh 1Loại thuốc diệt chuột mà 2 anh em đã uống nhầm

Ngày 16-4, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận 2 bệnh nhi vào cấp cứu vì ngộ độc thuốc diệt chuột trong tình trạng li bì, gọi hỏi không biết, da xanh tái lạnh… Đây là 2 anh em ruột gồm Đặng V.A (7 tuổi) và Đặng T.M (5 tuổi), ở phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang.

Mặc dù cả 2 bệnh nhi lập tức được cấp cứu, rửa dạ dày, thở máy, chống co giật, bù dịch… nhưng do tình trạng nguy kịch nên 1 bệnh nhi đã tử vong, bé còn lại được chuyển tuyến về Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phía gia đình 2 bệnh nhi cho biết, do trường học đang đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19 nên bố mẹ bé đã gửi 2 bé sang nhà ông bà trông giúp. Khoảng 16h chiều qua, 15-4, gia đình phát hiện 2 trẻ nôn nhiều, mệt… Lúc này 2 bé vẫn tỉnh, hỏi chuyện thì được biết trẻ đã trèo lên lấy lọ nước màu đỏ ở trên thành cửa sổ để uống, gia đình nghi bé uống nhầm thuốc diệt chuột nên vội đưa đi viện cấp cứu.

Bác sĩ Đỗ Thị Thu Giang, Trưởng khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo, các gia đình nếu dùng thuốc diệt chuột thì hãy cất thuốc hoặc các loại hóa chất độc hại cẩn thận, tránh xa khỏi tầm tay với tới của trẻ để tránh những sự việc đau lòng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top