Đậu phụ - lý tưởng với người ăn chay

ANTD.VN - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu phụ là thực phẩm tốt nhất thay thế thịt với những người ăn chay.

Thịt rất giàu protein nhưng thực tế protein trong đậu phụ lại nhiều gấp 3 lần so với thịt mà lại không chứa chất béo. Thịt có nhiều chất béo hơn so với đậu phụ, và một số loại thịt chế biến như xúc xích thậm chí có nhiều chất béo hơn so với protein thực tế. Mặt khác, đậu phụ còn chứa nhiều chất sắt hơn thịt.

Tuy nhiên, sắt trong thịt dễ dàng được cơ thể hấp thu và xử lý hơn so với sắt trong đậu phụ. Ngoài ra, đậu phụ chứa 9 axit amin cần thiết cho cơ thể, giàu vitamin, khoáng chất và canxi.

Nó chứa các khoáng chất như đồng, selen, magiê, phốt pho, mangan và sắt. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra, ăn đậu phụ thường xuyên giảm nguy cơ ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm các dấu hiệu sớm của lão hóa, ngăn ngừa bệnh thiếu máu và làm giảm nguy cơ loãng xương.