Đấu nối cáp quang giữa trời mưa, bị điện giật tử vong

0 Tuấn Minh
ANTD.VN - Mặc dù bên ngoài trời mưa to nhưng anh Tiến vẫn tiếp tục công việc đấu nối đường dây cáp, do rò điện dẫn tới việc anh Tiến bị giật và tử vong tại chỗ.

Hiện nay, trên vỉa hè phố Liễu Giai (trước Viện Hàn lâm Khoa học – Xã hội Việt Nam) có đătụ một bể cáp thông tin của Sở TT&TT, giao cho Công ty Cổ phần thương mại đầu tư và Xây dựng Hà Nội quản lý.

Thông qua mối quan hệ quen biết, Bùi Đ.C, sinh năm 1978, là Giám đốc Công ty cổ phần Viễn thông Việt Nam nắm được thông tin sắp có dự án kéo cáp quang truyền dữ liệu từ khu vực trụ sở Bộ Tư pháp về Láng Hòa Lạc.

Chính vì vậy, từ ngày 4/7, Bùi Đ.C đã tự ý cho lắp đặt trước hạ tầng đường dây, đồng thời thuê anh Đinh Xuân Tiến, sinh năm 1988, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội, cùng hai người khác kéo dây cáp từ trụ sở Bộ Tư pháp về Láng Hòa Lạc. Đến ngày 14/7, nhóm của anh Tiến kéo dây cáp đến bể cáp trên phố Liễu Giai.

ảnh 1

Do trời mưa, nguồn điện bị rò rỉ dẫn tới việc nạn nhân bị điện giật tử vong trong quá trình thi công

Mặc dù trời mưa khá to nhưng anh Tiến vẫn thò tay xuống bể cáp đấu nối đường dây và bị điện giật khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, CAQ Ba Đình phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự - CATP Hà Nội tổ chức khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân gây tử vong cho anh Tiến là do rò điện từ những đường dây cáp quang lâu ngày bị hở.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo, đơn vị chủ quản các bể cáp ngầm cần thường xuyên kiểm tra. Khi phát hiện bất cứ đơn vị nào lắp đặt các đường cáp âm, cần phải giám sát chặt chẽ. Bởi đa phần những người này đều là làm thuê thời vụ, không có kỹ năng đảm bảo an toàn lao động, nên rất dễ có thể xảy ra các sự cố, để lại hậu quả đáng tiếc như trường hợp trên.

Tên nạn nhân trong bài đã được thay đổi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top