Đầu năm học cần chuẩn bị cho con những gì?

0 Duy Anh
ANTD.VN - Để các con đến trường trong tâm thế yên tâm, thoải mái, việc mua sắm, chuẩn bị đầy đủ cho con trước ngày tựu trường khá quan trọng trên tinh thần tiết kiệm, không lãng phí mua rồi bỏ vì không sử dụng đến.

ảnh 1

Đối với các bạn học sinh cấp 1, phụ huynh cần gặp cô giáo chủ nhiệm để nắm rõ những thứ cần trang bị cho con để mua đúng thiết bị cần thiết. Phụ huynh và con nên lập một danh sách những đồ dùng cần mua mới. 

Đối với sách giáo khoa, phụ huynh chú ý sách cho học sinh tiểu học khoảng 100.000 đồng/bộ, THCS từ 100.000 -120.000 đồng/bộ, THPT dao động từ 130.000 -150.000 đồng. Bên cạnh đó còn có các sách bài tập đi kèm khoảng 100.000 đồng.

Tuy nhiên, học sinh không nhất thiết phải mua mới hoặc sắm toàn bộ. Trước tiên có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng lại sách giáo khoa của anh chị em hoặc mua tại các cửa hàng sách cũ có thể tiết kiệm được 30-40% chi phí. Ngoài ra, các sách bài tập có thể mua theo chỉ dẫn của nhà trường thay vì mua toàn bộ.

Về đồ dùng học tập, phụ huynh và học sinh nên kiểm kê lại những đồ dùng học tập của năm học trước và đem cất cho năm sau. Tập vở thì tái sử dụng giấy trắng để làm giấy nháp, giấy kiểm tra hoặc đóng lại thành sổ tay rất tiện lợi cho bé và tiết kiệm cho bậc phụ huynh. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top