Dấu hiệu cơ thể đã sẵn sàng để mang thai

0 Trúc Linh (Theo Boldsky)
ANTD.VN - Để có được sự khởi đầu tốt nhất cho một thai kỳ khỏe mạnh, bạn cần biết cơ thể mình đã sẵn sàng để mang thai hay chưa?

ảnh 1

Bạn có thể đang mong được mang thai hoặc đang cố gắng tránh mang thai bằng mọi cách, điều quan trọng là nhận biết đúng thời điểm rụng trứng để quan hệ tình dục an toàn, hiệu quả. Dưới đây là các dấu hiệu cho biết bạn đang ở thời điểm rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt. 

Thay đổi nhiệt độ cơ thể

Nhiệt độ cơ thể sẽ giảm một vài ngày trước khi rụng trứng. Sau khi quá trình rụng trứng xảy ra, nhiệt độ cơ thể tăng trở lại và thậm chí vượt quá mức bình thường trong một vài ngày.

Thời điểm rụng trứng

Trong giai đoạn này bạn có thể đạt những khoái cảm tình dục, “lên đỉnh” dễ dàng hơn. Điều này cho thấy bạn đã sẵn sàng để có thai.

Ngực nhạy cảm hơn

Các thay đổi ở ngực có thể báo hiệu nhiều điều, trong đó có cả thời điểm rụng trứng. Ngực có thể sưng và nhạy cảm hơn, điều này là do sự gia tăng mức progesterone trong cơ thể.

Thay đổi vị trí cổ tử cung

Thực tế là vị trí của cổ tử cung có thay đổi trong giai đoạn rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt. Cổ tử cung di chuyển đến một vị trí cao hơn và cũng mở ra một chút để cho phép tinh trùng vào dễ dàng. 

Các cơn đau

Trong thời gian rụng trứng có thể xuất hiện một số cơn co thắt nhẹ. Nó có thể rất nhẹ và một số phụ nữ thậm chí không nhận thấy nó. Bạn có thể thấy đau thắt nhẹ từ bên phải hoặc bên trái bụng, thì đây là dấu hiệu trứng đang bắt đầu rụng.

Đầy hơi

Sự đầy hơi xảy ra trong thời điểm bạn rụng trứng, bạn cũng có thể thèm những thức ăn mặn hoặc cay. Nếu bạn ăn nhiều thức ăn này, có thể bị đầy hơi. Nguyên nhân là do sự thay đổi nội tiết tố khi cơ thể đang rụng trứng.

Chảy máu

Một số phụ nữ gặp hiện tượng chảy máu xảy ra khi trứng được giải phóng khỏi buồng trứng. Trứng có thể vỡ trong buồng trứng gây chảy máu. Những thay đổi về hormone cũng có thể là nguyên nhân gây chảy máu giữa chu kỳ. Một nguyên nhân khác có thể là xuất huyết khi đã mang thai.

Dịch nhầy cổ tử cung

Chất nhầy cổ tử cung thay đổi tính chất trong một chu kỳ kinh nguyệt. Thời điểm rụng trứng, chất nhầy cổ tử cung xuất hiện nhiều hơn, tạo điều kiện cho việc tinh trùng đến với trứng dễ dàng hơn.

Nhức đầu

Nếu bạn bị nhức đầu mỗi tháng cùng một thời điểm, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng mang thai. Nếu hiện tượng đau đầu xảy ra thường xuyên, vào một vài ngày trước khi rụng trứng, bạn đã sẵn sàng để có thai.

Nổi mụn

Mụn trứng cá xuất hiện vào khoảng thời gian xảy ra rụng trứng. Điều này là bởi những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể làm cho làn da nhờn hơn, tạo ra môi trường thuận lợi cho mụn phát triển.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top