Đấu giá 32 giò lan của phi công Khuất Mạnh Trí: Thu về hơn 400 triệu đồng gây quỹ cho hai con của liệt sĩ

0 Hồng Nhân
ANTD.VN - Rất động bạn bè, đồng nghiệp, người chơi lan đã đến tham dự phiên đấu giá 32 giò lan của phi công Khuất Mạnh Trí - người hy sinh khi máy bay gặp nạn. Sau 30 phiên đấu giá, Ban tổ chức đã thu về hơn 400 triệu đồng, để gây quỹ cho hai con nhỏ của anh Trí.

ảnh 1

Ngoài 32 giò lan tại đơn vị của đồng chí Khuất Mạnh Trí, người thân anh Trí cũng mang lên 10 giò nữa để tham gia đấu giá

Sáng nay, ngày 14-10-2018, tại nhà văn hóa thôn Ấp Cút, xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) đã diễn ra sự kiện đấu giá 32 giò lan của đồng chí Khuất Mạnh Trí (Thượng tá, Phó Trung Đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn Không quân 921). Phi công Khuất Mạnh Trí là người đã hy sinh cùng đồng đội khi máy bay gặp nạn vào ngày 26-7-2018.

Xem trên trang Media

Clip quay những giò lan được đấu giá trong chương trình

Sau khi anh Trí hy sinh, do không có điều kiện chăm sóc, nên gia đình đã nhờ đơn vị chăm sóc giàn lan của anh Trí làm kỉ niệm. Tuy nhiên, sắp tới, đơn vị sẽ chuyển về Yên Bái, giàn lan của anh Trí không có ai chăm sóc, nên đồng đội và bạn chơi lan của anh Trí đã quyết định tổ chức sự kiện đấu giá các giò lan để gây quỹ.

ảnh 2

Thầy Tám Ngọc, đại diện Ban quản trị Hội hoa lan Việt (VOG) phát biểu sau khi đáp máy bay từ TP.HCM ra tham dự sự kiện đấu giá đầy ý nghĩa. Ảnh: Xuyến Chi

Thay mặt bạn tổ chức, anh Nguyễn Trí Dũng (Hội phong lan Sóc Sơn) cho biết: Trong phiên đấu giá hôm nay, BTC mong muốn những chậu lan của anh Trí được những người yêu hoa tiếp tục chăm sóc. Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được công khai và sau đó được chuyển làm quỹ cho hai cháu là con của anh Trí.

ảnh 3

Mẹ của liệt sĩ phi công Khuất Mạnh Trí và đại diện Hội hoa lan Sóc Sơn, xúc động chụp ảnh cùng Nghệ nhân Tám Ngọc, người đã hơn 80 tuổi nhưng vẫn hàng ngày đi truyền dạy các kiến thức liên quan đến hoa lan. Ảnh: Xuyến Chi

Người thân phi công Khuất Mạnh Trí có mặt ở hội trường từ rất sớm. Mẹ và vợ của anh Trí không ngừng rơi nước mắt trong cả phiên đấu giá. Bác Lan (mẹ đồng chí Khuất Mạnh Trí) nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi rất xúc động, cảm ơn tất cả mọi người. Cảm ơn đồng đội, anh, chị, em Sóc Sơn với tình cảm dành cho gia đình tôi. Con trai tôi là một người lính yêu hoa, đặc biệt là phong lan. Sự hy sinh của Trí là mất mát lớn của gia đình, của tổ quốc. Vì không có điều kiện để chăm sóc, nên gia đình mong muốn những ai đấu giá được giò lan, hãy chăm sóc nó thật tốt để nó luôn nở như khi Trí còn chăm sóc”.

ảnh 4

Gia đình anh Trí nghẹn ngào trong buổi đấu giá khi nhận được tình cảm trân quý từ đồng đội, bạn học của anh Trí, cũng như cộng đồng yêu hoa lan trên toàn quốc

Đặc biệt trong chương trình đấu giá, có 5 giò lan của anh Nguyễn Năng An (đồng đội của anh Khuất Mạnh Trí) gửi tặng gia đình để tham dự phiên đấu giá nhằm góp phần hỗ trợ cho vợ con anh Trí.

ảnh 5

5 giò lan của anh Nguyễn Đăng An (đồng nghiệp của anh Trí) gửi ra đấu giá để gây quỹ hỗ trợ vợ con anh Trí với giá 10 triệu đồng

Phiên đấu giá diễn ra sôi nổi, mỗi chậu lan mang một ý nghĩa riêng. Nhiều người là bạn học cấp 2, cấp 3, đồng nghiệp, cũng có mặt để mong muốn có một kỉ vật của anh Khuất Mạnh Trí.

Tại phiên đấu giá, cô Dương Thị Kim Liên (Hà Nội) đã đấu giá thành công 8 giò lan với tổng số tiền gần 150 triệu đồng. Cô Liên tỏ ra rất vui mừng khi có được những giò lan là kỉ vật mà đồng chí Khuất Mạnh Trí để lại.

ảnh 6

Cô Dương Thị Kim Liên là người đầu tiên sở hữu giò lan Phi Điệp với giá 25 triệu đồng

Chị Nguyễn Bình Yên (trú tại Thiên Đường Bảo Sơn, Hà Nội) chia sẻ: “Mình là đồng nghiệp của anh Trí, cũng chỉ mới chơi hoa một thời gian gần đây. Nay mình mua được một bộ ba giò lan phi điệp với giá 18,5 triệu đồng, mình rất vui. Đó không những là sở thích, mà còn là kỉ niệm, kỉ vật mà anh Trí để lại, thật sự rất ý nghĩa".

ảnh 7

BTC gửi lại sổ tiết kiệm với tổng giá trị 413.500.000 đ cho người thân của anh Trí

Kết thúc đấu giá, với 30 phiên đấu, BTC thu được hơn 400 triệu đồng. Số tiền này ngay lập tức được gửi tiết kiệm và gửi lại cho người thân của đồng chí Khuất Mạnh Trí.

Ngày 26-7, trong lúc bay huấn luyện , máy bay Su-22U, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921 (Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không – Không quân) thực hiện bay huấn luyện, mất liên lạc lúc 11h35p. Xác máy bay được tìm thấy tại xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Hai phi công bay huấn luyện đã hy sinh, gồm Thượng tá Khuất Mạnh Trí (sinh năm 1978, quên quán: Phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) và Thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay Trung đoàn 921 (sinh năm 1972; quê quán: Thái Thụy, Thái Bình).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top