Dầu dừa - “vũ khí” chống sâu răng

0 Ngọc Diệp (Theo BBC)
ANTĐ Nghiên cứu mới cho thấy dầu dừa có tác dụng kháng khuẩn tự nhiên giúp tiêu diệt vi khuẩn sau khi đã bị sâu răng và có thể được dùng trong các sản phẩm chăm sóc nha khoa. 

Các nhà khoa học  phát hiện dầu dừa đã được xử lý cùng với các enzym có khả năng làm ức chế sự phát triển của vi khuẩn Streptococcus - nguyên nhân hàng đầu gây sâu răng.Hiện nay, ở các nước phát triển có đến 60-90% trẻ em bị sâu răng.

ảnh 1

Phát biểu tại hội nghị Hội Vi sinh Tổng hợp, các nhà nghiên cứu Ai len cho biết dầu dừa có hiệu quả trong điều trị bệnh tưa miệng trẻ sơ sinh và tiêu diệt nấm Candida albicans.

Phát hiện này mở ra một liệu pháp mới chống sâu răng mà không cần dùng hóa chất như hiện nay.

Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Athlone, Ai len đã thử nghiệm tác dụng của dầu dừa, dầu thực vật và dầu ôliu trong môi trường tự nhiên và được xử lý cùng các các enzym giống như trong tiến trình tiêu hóa. Tất cả 3 loại dầu này được thử nghiệm với vi khuẩn Streptococcus có nhiều trong khoang miệng.

Kết quả cho thấy, trong cả 3loại dầu nói trên thì duy chỉ có dầu dừa là có khả năng làm ức chế sự phát triển các chủng khuẩn Streptococcus. Đặc biệt dầu dừa có thể tiêu diệt được loại vi khuẩn hảo ngọt sinh ra acid đục phá lớp men răng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top