Đặt cọc bằng thẻ cào để mua xe... SH 150i siêu rẻ

0 Huệ Linh
ANTĐ “Chỉ cần cào vài thẻ điện thoại với mệnh giá 100.000, 200.000 hoặc 500.000 đồng rồi chụp gửi dãy số nạp tiền cho người bán, khách hàng có thể được sở hữu chiếc xe SH 150i, LX hay Air Blate mới 100% với giá thanh lý rẻ đến bất ngờ”. Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, thông tin này được chia sẻ với tốc độ chóng mặt với sự quan tâm của hàng nghìn người.
ảnh 1Thông tin bán xe máy thanh lý giá rẻ được đăng trên Facebook

Giá rẻ như cho

Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội Facebook, thông tin bán xe máy giá rẻ từ chủ tài khoản mang tên “Cục Hải quan thanh lý xe trốn thuế” đã được chia sẻ nhanh chóng. Theo tin từ trang này, trên 1.000 xe máy thanh lý đợt 1 đã hết, thu về hơn 11 tỷ đồng để ủng hộ trẻ em nghèo.

Chương trình thanh lý xe đợt 2 với các sản phẩm tiến hành thanh lý có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng được Cục đăng kiểm khảo sát trực tiếp. Các mặt hàng sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được hưởng chính sách bảo hành chính hãng của các hàng xe máy có mặt tại thị trường Việt Nam như Honda, Suzuki, Vespa… Để tạo niềm tin với khách hàng, người đăng tin khẳng định như đinh đóng cột: “Toàn bộ hàng đều là xe mới 100% nguyên thùng, chưa qua sử dụng. Giao hàng tận nơi hoặc tại kho bãi với đầy đủ hồ sơ, hóa đơn, hợp đồng mua bán và hỗ trợ, tư vấn các vấn đề về thủ tục đăng ký mới xe cho cá nhân mua hàng”.

Khách có thể mua hàng theo 2 hình thức : Đặt hàng online và mua trực tiếp. Với khách đặt hàng online sẽ có xe giao hàng tận nơi nhanh chóng thuận tiện trong phạm vi toàn quốc từ 1-2 ngày. Bên cạnh đó, chủ tài khoản Facebook này còn có hướng dẫn cụ thể cách đặt cọc online cho khách ở xa không thể đến mua hàng trực tiếp với từng loại xe và giá xe: Xe SH 150i nhập Italy 15 triệu, đặt 1,5 triệu đồng;  xe Dream Thái 5 triệu đồng, đặt 500.000 đồng; xe AirBlate, Lx Vespa, Liberty, Lead đồng giá 7 triệu đồng, đặt 700.000 đồng/xe. Sau khi khách đặt cọc 10%, bên bán làm hồ sơ rồi gửi xe cho khách. Khách đồng ý lấy xe thì trả nốt 90% số tiền còn lại. 

Đặc biệt, hình thức thanh toán khá đơn giản. Người mua có thể thanh toán bằng thẻ Visa và… bằng thẻ cào điện thoại. Khách có thể thanh toán tiền đặt cọc bằng việc mua thẻ cào điện thoại với các mệnh giá từ 100.000 đồng - 500.000 đồng… tương ứng với số tiền phải đặt cọc rồi cào lớp mã bạc, chụp ảnh dãy số nạp tiền trên thẻ cào đó rồi gửi vào tin nhắn cho bên bán?!

Tổng cục Hải quan không bán xe thanh lý qua mạng

 Sau khi đọc những thông tin trên, do hoa mắt trước mức giá bán xe quá thấp được đưa ra, số tiền đặt cọc lại không nhiều nên một số người đã nhanh chóng chia sẻ thông tin này với người thân đồng thời chuyển tiền đặt cọc bằng 2 hình thức mà chủ tài khoản Facebook nêu trên đưa ra. Tuy vậy, cũng có nhiều người tỏ ra hoải nghi về tính chính xác của thông tin này bằng cách đưa ra các bình luận như “sao không đăng số điện thoại của người bán”, “chuyển xe trước sẽ chuyển tiền”,  “mua hàng kiểu này chắc đợi đến Tết Công gô mới có hàng”, hoặc đưa ra những lời cảnh báo “ham rẻ thì chết”, “em ơi đừng tin”… 

Trước thông tin trên, chúng tôi đã liên lạc với Tổng cục Hải quan và được biết, hoàn toàn không có chuyện Hải quan lập fanpage hoặc đăng tải thông tin trên mạng xã hội để rao bán, thanh lý xe trốn thuế. Vì vậy, những fanpage lấy danh nghĩa Tổng cục Hải quan nêu trên là hoàn toàn giả mạo. Bên cạnh đó, theo quy định việc thanh lý xe trốn thuế (nếu có) sẽ được thực hiện theo quy định bằng phương thức đấu giá. 

Thời gian qua tình trạng lừa bán xe máy, điện thoại đắt tiền qua mạng diễn ra khá phổ biến với phương thức ngày càng tinh vi. Để tránh tiền mất tật mang, trong khi chờ các cơ quan chức năng làm rõ những thông tin này, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không nên ham rẻ, chuyển tiền mua hàng cho những đối tượng không đáng tin cậy hoặc chia sẻ thông tin bừa bãi trên mạng xã hội khi chưa biết độ chính xác của những thông tin đó, kẻo vừa hại mình, hại cả người khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top