Dập tắt đám cháy tại phố Hàng Nón

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã khống chế kịp thời đám cháy lan tại nhà dân ở phố Hàng Nón.

Khoảng 13h15 ngày 28-1, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại nóc ngôi nhà 4 tầng khiến cho nhiều người dân sinh sống trong khu vực hoảng sợ.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào khoảng thời gian trên, họ bất ngờ ngửi thấy mùi khét. Ngay sau đó lửa bốc lên dữ dội bao trùm toàn bộ ngôi nhà 4 tầng có địa chỉ tại số 6 Hàng Nón.

ảnh 1

Ngọn lửa bùng phát nhanh chóng bao trùm tầng 4 của ngôi nhà

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH CAQ Hoàn Kiếm cùng nhiều lực lượng chức năng sở tại đã có mặt hướng dẫn người dân thoát nạn, khống chế chống cháy lan. Rất may đám cháy được kịp thời khống chế ngay sau đó nên không có thương vong về người.

Nhiều người cho rằng, rất có thể đám cháy xuất phát từ việc chủ nhà đốt vàng mã sau khi cúng “ông Công ông Táo”.

Hiện lực lượng Công an đang khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân cháy.

Theo cảnh báo từ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CATP Hà Nội, việc đốt vàng mã, thắp hương khi không có người giám sát sẽ có nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ cao. Đặc biệt đối với khu vực nhà phố cổ, chật hẹp, hạ tầng một số khu dân cư xuống cấp, có nhiều vật dụng dễ cháy chỉ cần tàn hương, vàng mã bay vào là phát hỏa.

Vì vậy, để hạn chế cháy nổ xảy ra, khuyến cáo người dân đốt vàng mã ở nơi có không gian rộng, khoảng cách xa với các vật dụng dễ bén lửa như vải vóc, quần áo…, đặc biệt phải có quan sát cho đến khi lửa tàn tắt hẳn và hót tro vào thùng kín tránh tàn cháy trở lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top