Đánh bay trầm cảm

0 Cát Yên ((Theo The healthy))
ANTĐ Căng thẳng, chứng trầm cảm và buồn chán, bất cứ ai cũng có thể mắc phải, nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con người thậm chí có thể dẫn đến việc tự tử. Nhưng bạn có thể tự giải quyết nó bằng những cách dưới đây:
ảnh 1

Tập thể dục hàng ngày

Tập thể dục hàng ngày là một cách cực kỳ hiệu quả để chống lại cảm giác buồn chán, bởi tập thể dục giúp tăng cường thể trạng, cải thiện sự lưu thông máu và từ đó kích thích cơ thể sản sinh những chất tạo cảm giác sảng khoái. Hãy chọn cho mình một bài tập phù hợp như đi bộ nhanh, khiêu vũ, yoga… tất cả đều có ích cho thể chất và tinh thần của bạn.

Ăn uống điều độ đủ chất

Một chế độ ăn uống bất hợp lý có thể dẫn đến tác động tiêu cực đến tâm trí và hành vi. Hãy tăng cường tiêu thụ các thực phẩm như trái cây, rau, sữa; hạn chế ăn đồ rán, thức ăn có nhiều chất béo. Ăn uống điều độ, đủ chất sẽ giúp bạn có một trí lực khỏe mạnh.

Nghe nhạc

Âm nhạc được biết đến với tác dụng thư giãn tâm trí và có thể mang đến những điều kỳ diệu cho tinh thần, thưởng thức những giai điệu yêu thích sẽ làm giảm căng thẳng và lo lắng cho bạn.

Làm những việc mình thích

Hãy làm một việc gì đó mà bạn thích, có thể là trang trí phòng nấu ăn, đọc một cuốn sách hoặc tham gia một câu lạc bộ nào đó. Những việc này sẽ giúp bạn thư thái, có cảm giác thích thú, quên đi muộn phiền.

Nói chuyện với người thân

Bạn không cần phải một mình chiến đấu với buồn bã và trầm cảm, hãy chia sẻ với người thân của bạn hoặc đơn giản là hãy dành nhiều thời gian hơn để ở bên người thân. Việc được chăm sóc, yêu thương, động viên sẽ mang lại những tín hiệu tích cực cho tâm trạng của bạn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top