Đang xác minh giáo viên mắng học sinh là "con lợn" có bằng cấp sư phạm hay không

0 Duy Anh
ANTD.VN - Chiều 7/5, cơ quan chức năng đã gặp được cô Nguyễn Thị Kim Tuyến, giáo viên tiếng Anh mắng học viên là “con lợn” để xác định trình độ học vấn, bằng cấp giảng dạy của cô Tuyến.

Chiều 7/5, trao đổi với phóng viên ANTĐ, ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, các cơ quan chức năng đã tiếp cận với cô Nguyễn Thị Kim Tuyến tại nhà riêng.

Theo xác minh của cơ quan chức năng, cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GD-ĐT Hà Nội theo quy định, vì vậy hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành.

Hiện nay, tại cả 3 trung tâm đều đóng cửa, không hoạt động nên đoàn kiểm tra đang yêu cầu được tiếp cận hồ sơ giáo viên, học viên để xác định được trình độ học vấn, bằng cấp giảng dạy của cô Nguyễn Thị Kim Tuyến cũng như tình hình học viên.

ảnh 1

Nhiều người thắc mắc về bằng cấp thật của giáo viên mắng chửi học viên là "con lợn"

“Trong chiều tối nay, chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin từ các đơn vị phối hợp kiểm tra để xác minh cô Nguyễn Thị Kim Tuyến có trình độ học vấn và bằng cấp sư phạm hay không. Từ đó sẽ đưa ra biện pháp xử lý phù hợp quy định pháp luật. Thông tin sẽ được công khai để các học viên nắm bắt được hoạt động của trung tâm này có hợp pháp hay không” – ông Kiều Văn Minh nói.

Trước đó, ngày 6/5, đoàn kiểm tra liên ngành giữa Sở GD-ĐT Hà Nội và an ninh của các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm xác minh, kiểm tra tại 03 cơ sở của MST English. Cả 3 cơ sở này đều hoạt động khi chưa được Sở GD-ĐT Hà Nội cấp giấy chứng nhận hoạt động.

Tháng 2/2018, trung tâm MST đã từng bị Ban kiểm tra liên ngành quận Bắc Từ Liêm đã lập Biên bản yêu cầu dừng hoạt động đào tạo khi không xuất trình được giấy chứng nhận hoạt động do Sở GD-ĐT cấp, yêu cầu tiến hành đăng ký hoạt động tại Sở GDĐT Hà Nội theo quy định, tuy nhiên đến nay đơn vị chưa chấp hành.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top