Đang mùa cao điểm, nhiều người lớn cũng mắc bệnh thủy đậu

0 Duy Tiến
ANTD.VN -Bắt đầu từ trước Tết nguyên đán đến nay, chỉ tính riêng tại Bệnh viện E đã tiếp nhận khoảng 20 trường hợp mắc thủy đậu, trong đó không chỉ trẻ em mà có cả một số người trưởng thành cũng mắc bệnh phải nhập viện.
Bắt đầu từ trước Tết nguyên đán đến nay, chỉ tính riêng tại Bệnh viện E đã tiếp nhận khoảng 20 trường hợp mắc thủy đậu, trong đó không chỉ trẻ em mà có cả một số người trưởng thành cũng mắc bệnh phải nhập viện.

Mới đây nhất, ngày 6-2, Khoa Bệnh truyền nhiễm của Bệnh viện E tiếp nhận bệnh nhân V.T.T.H, 30 tuổi (ở Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng sốt cao, nổi mụn nước mặt và lan toàn thân, kèm đau đầu, mệt mỏi. Bác sĩ đã yêu cầu bệnh nhân nhập viện điều trị và theo dõi biến chứng bệnh.

ảnh 1

Điều trị bệnh nhân mắc thủy đậu tại Bệnh viện E

Qua khai thác tiền sử của bệnh nhân H., bệnh nhân bị mắc thủy đậu từ ngày 5-2. Sau một ngày điều trị, hiện tình trạng bệnh nhân vẫn sốt, nổi nốt ban toàn thân, đa lứa tuổi, đa hình thái (có những nốt bội nhiễm, dịch đục, mủ trắng, nốt mới mọc, nốt mọc lâu…). Đáng chú ý, con của bệnh nhân này (2 tuổi) cũng bị mắc thủy đậu và đã được điều trị khỏi 31-1-2017. Được biết, con của bệnh nhân H. lây bệnh từ các bạn học trường mầm non.

Trước đó 2 ngày, ngày 4-2, bệnh nhân N.M.H (23 tuổi, ở Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng nhập viện điều trị tại Bệnh viện E do mắc bệnh thủy đậu, với triệu chứng nổi bỏng nước toàn thân. Cách đó 3 ngày, bệnh nhân này có tiếp xúc với cháu bé 4 tuổi cũng bị mắc thủy đậu nhưng đang trong thời gian khỏi bệnh…

Ths.BS Vũ Mạnh Cường, khoa Bệnh nhiệt đới – Bệnh viện E cho biết, trong khoảng gần 1 tháng trở lại đây, khoa này tiếp nhận và điều trị hơn 20 ca mắc bệnh thủy đậu, không có trường hợp bị biến chứng nguy hiểm và tử vong.

BS Vũ Mạnh Cường nêu rõ, thủy đậu thường bùng phát vào mùa đông xuân hàng năm, kéo dài cho tới hết mùa xuân. Hiện tại, bệnh thủy đậu đang vào mùa, dễ lây lan rộng trong môi trường tập thể. Trẻ em trong độ tuổi từ 2-8 tuổi có nguy cơ mặc bệnh cao nhất, ngoài ra người lớn vẫn có thể nhiễm bệnh nếu không được phòng ngừa đầy đủ. Người lớn, đặc biệt là phụ nữ mang thai, nếu mắc thủy đậu có khả năng biến chứng và nặng hơn trẻ em.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top