Đang mổ bị mất điện vẫn cứu thành công bệnh nhân thủng dạ dày, sốc nhiễm độc nặng

0 Duy Tiến

ANTD.VN - Khi mổ mở bụng bệnh nhân Phương Văn T., các bác sĩ hết sức sửng sốt vì thấy ổ bụng anh này chứa toàn dịch phân. Điều hy hữu nữa là khi đang mổ thì bất ngờ phòng mổ bị mất điện…

ảnh 1

Do mất điện đột ngột, các bác sĩ phải dùng đèn pin để hoàn thiện ca mổ

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang), bệnh viện này vừa cứu chữa được một ca bệnh khá hy hữu.

Bệnh nhân là anh Phương Văn T. (42 tuổi, ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng), vào cấp cứu ngày 13-6 trong tình trạng đau bụng đã 4 ngày, càng lúc càng đau dữ dội không thể chịu được.

Qua thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán sock nhiễm trùng, nhiễm độc nặng/ viêm phúc mạc toàn thể do thủng tạng rỗng. Bệnh nhân lập tức được chỉ định hồi sức và mổ cấp cứu.

Khi mổ mở ổ bụng của bệnh nhân, các bác sĩ hết sức sửng sốt khi thấy ổ bụng chứa toàn dịch phân, toàn bộ dạ dày, ruột và các tạng trong ổ bụng ngâm trong dịch phân bẩn, viêm loét.

Kíp mổ kiểm tra phát hiện một lỗ thủng dạ dày ở mặt trước hang vị kích thước 1x1 cm. Các bác sĩ đã xử lý lỗ thủng, hút dịch bẩn, rửa ổ bụng, đặt sonde dạ dày hút dich, đặt sonde dưới gan và dougla…

Đáng chú ý, khi đang mổ thì phòng mổ bất ngờ mất điện. Cũng may lúc nay các khâu xử lý đã gần xong nên các bác sĩ đã nỗ lực hoàn thiện nốt và ca mổ cũng đã thành công.

Đặc biệt, dù các bác sĩ cũng rất lo sợ bệnh nhân bị suy đa phủ tạng nhưng đến nay, 5 ngày sau mổ, sức khỏe người bệnh đã ổn định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top