Đang đi mua thuốc uống, cụ bà 88 tuổi ở Hà Nội bị chó xô ngã, cắn lóc da tay

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chưa năm nào số nạn nhân bị chó cắn gây tổn thương nặng phải vào Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật lại tăng mạnh như mấy tháng gần đây. 2 nạn nhân mới nhất, hiện vẫn đang điều trị là một cụ bà 88 tuổi và một cháu bé 7 tuổi, đều ở Hà Nội…

ảnh 1

Sau phẫu thuật cánh tay, cụ bà bị chó cắn sẽ phải nằm điều trị thêm 2, 3 ngày nữa

Cung cấp thông tin tới báo chí chiều 31-7, bác sĩ Đặng Trung Kiên, Khoa Phẫu thuật Chấn thương Chung – Bệnh viện Việt Đức cho biết, tại khoa hiện đang điều trị cho một cụ bà 88 tuổi (ở Đông Anh, Hà Nội) bị chó cắn gây tổn thương khá nghiêm trọng.

Theo lời kể từ người nhà bệnh nhân, khi cụ bà đang trên đường đi mua thuốc cảm cúm về thì bị con chó to của hàng xóm chạy ra ngoài đường xô ngã, cắn vào tay. Người thân kịp thời can thiệp và đưa ngay bà đến bệnh viện.

Bác sĩ Kiên cho biết, bệnh nhân này được đưa vào viện trong tình trạng bị vết thương lóc da bàn tay, vết thương ở mô cái bàn tay, vết thương phần mềm ngón 2 bàn tay do bị chó nhà cắn. Tuy vết thương không quá sâu và rộng nhưng xảy ra trên cơ thể người cao tuổi nên phức tạp hơn.

Các bác sĩ đã tiến hành tiêm phòng uốn ván và phẫu thuật cắt lọc vết thương cho bệnh nhân. Hiện nay, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và có thể xuất viện sau một vài ngày tới.

Cũng trong ngày 31-7, Bệnh viện Việt Đức còn tiếp nhận cấp cứu một bé trai 7 tuổi ở Chương Mỹ (Hà Nội) bị chó nhà cắn đứt rời một phần môi trên (bên phải, sát liền với mũi) và nhiều vết thương khác ở mặt. Con chó cắn trẻ là chó nhà nuôi, chưa được tiêm vaccine phòng dại.

Do phần môi của bé bị cắn gây tổn thương dập nát quá nhiều, phần môi phải bị đứt rời không được bảo quản đúng cách nên dù hết sức nỗ lực, các bác sĩ không thể thực hiện nối vi phẫu ghép lại môi cho bệnh nhân mà chỉ khâu các vết thương ở mặt, ghép phức hợp một phần của môi trên.

Sau khi can thiệp, bệnh nhân tỉnh, không sốt, vết thương khô. Tuy nhiên, tổn thương vùng môi sẽ ảnh hưởng lớn đến chức năng và thẩm mỹ của trẻ sau này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top