Đàn ông nhóm máu O ít bị bất lực

0 T.L (Theo Dailymail)
ANTD.VN - Các nhà khoa học phát hiện nhóm máu đóng một vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khoẻ cũng như khả năng tình dục và sinh sản. 

ảnh 1

Sự khác biệt giữa các nhóm máu là do sự kết hợp của các loại đường và protein trong các tế bào hồng cầu.

Dựa vào đó, có thể được phân thành 4 nhóm máu chính: A, B, AB và O. Một nghiên cứu được công bố tuần trước cho thấy những người đàn ông nhóm máu O ít có khả năng bị chứng bất lực hơn 4 lần so với nam giới có nhóm máu A, B hoặc AB. 

Nhóm máu cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Nghiên cứu của Đại học Yale năm 2011 với hơn 560 phụ nữ ở độ tuổi 30 cho thấy những người có nhóm O có số lượng trứng thấp hơn gấp đôi và chất lượng trứng kém hơn những người nhóm A. Các nhà nghiên cứu cho biết điều này có nghĩa là những người nhóm máu O ít có khả năng mang thai hơn.

Năm ngoái, một nghiên cứu của các nhà khoa học Ý được đăng trên tạp chí Blood Transfusion cho thấy, những người nhóm máu O có nguy cơ mắc tiền sản giật và huyết áp cao trong thai kỳ thấp hơn so với những phụ nữ có nhóm máu khác. Những người nhóm máu O có một ưu điểm khác ít bị nguy cơ bệnh thoái hóa ở não như bệnh Alzheimer.

Sau khi quét não trên 189 người Anh, các nhà nghiên cứu tại Đại học Sheffield đã phát hiện những người có máu O có nhiều chất xám hơn, khả năng phối hợp và cân bằng tốt hơn những người có nhóm máu A và B. 

Một nghiên cứu năm 2014 trên 495 người trong tạp chí Khoa học thần kinh cũng phát hiện những người thuộc nhóm O có nguy cơ mắc bệnh suy giảm nhận thức thấp hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top