Đại sứ Mỹ Ted Osius thả cá chép, mua cành đào ở chợ Quảng An

0 Phú Khánh
ANTD.VN- Hôm nay, 18-1, sát ngày ông Công, ông Táo, Đại sứ Mỹ Ted Osius, một người dành nhiều tình cảm cho đất nước, con người và những nét đẹp văn hoá Việt Nam đã dành thời gian đi thả cá chép theo đúng phong tục tập quán người Việt và thăm chợ hoa Quảng An.

ảnh 1

Đại sứ Mỹ Ted Osius thả cá chép theo đúng phong tục cổ truyền của người Việt Nam. Đây là việc làm mỗi năm của ông mỗi dịp gần đến 23 tháng chạp. Đại sứ gọi cá chép là ông Cá, con vật ông gọi là phương tiện để giúp Táo Quân lên chầu trời.

ảnh 2

Đại sứ chia sẻ: “Hôm nay sắp tới ngày Táo quân về chầu Trời để báo cáo những việc tốt và chưa tốt của con người trong một năm qua. Theo tục lệ Việt Nam, tôi sẽ thả cá chép, phương tiện lên trời của Ông Táo để cầu một năm mới Đinh Dậu tốt lành".

ảnh 3

Sau khi thả cá chép, Đại sứ Mỹ đến chợ hoa Quảng An để thăm thú cũng như chọn mua hoa cho ngày Tết cổ truyền của Việt Nam sắp đến. Tại đây, ông cũng chia sẻ về lịch nghỉ Tết Nguyên Đán của mình.

ảnh 4

Những ngày này, chợ hoa Quảng An luôn nhộn nhịp từ sáng đến tôi, tập trung nhiều loại hoa đẹp. Đại sứ Mỹ chọn hoa đào vì theo ông đó là biểu tượng của Tết Việt Nam.

ảnh 5

Đại sứ thân thiện đứng lại trò chuyện cùng các em nhỏ bất ngờ gặp trên đường. “Tôi thích nhất ở Việt Nam đó là mối quan hệ gia đình và sự kính trọng nhau, có gia đình có thể gồm 2, 3 thế hệ cùng chung sống. Đến ngày Tết, họ sẽ quây quần và từ đó thấy được tầm quan trọng của gia đình. Tôi hi vọng con cái của chúng tôi sẽ học được tầm quan trọng của gia đình và sự quan tâm lẫn nhau từ cái Tết truyền thống của Việt Nam”, Đại sứ chia sẻ.

ảnh 6

Giây phút đời thường của Đại sứ Mỹ...

ảnh 7

Sau một hồi lựa chọn, Đại sứ Mỹ đã mua được một cành đào tuyệt đẹp để trang trí trong ngày Tết sắp tới

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top