Đài Loan trở thành nơi đầu tiên ở châu Á chấp nhận hôn nhân đồng giới

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Cơ quan lập pháp Đài Loan vừa thông qua dự luật cho phép hôn nhân đồng giới. Điều này biến Đài Loan (Trung Quốc) là vùng lãnh thổ đầu tiên ở châu Á chấp nhận điều này.

"Hôm nay chúng ta đã làm nên lịch sử và cho thế giới thấy rằng những sự tiến bộ có thể đạt được trong xã hội Đông Á. Chúng ta cho thế giới thấy rằng, tình yêu đã chiến thắng", lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn viết trên mạng xã hội Twitter.

Đài Loan cho biết, họ sẽ không thay đổi định nghĩa hôn nhân trong luật dân sự mà thay vào đó sẽ có luật đặc biệt cho hôn nhân đồng tính. Hiện cơ quan lập pháp Đài Loan vẫn tiếp tục thảo luận về quyền lợi của những cặp đồng giới như nhận con nuôi hay kết hôn xuyên quốc gia.

ảnh 1

Đài Loan (Trung Quốc) là nơi đầu tiên ở châu Á chấp nhận hôn nhân đồng giới

Vào hồi tháng 5-2017, tòa án tối cao Đài Loan đã ra phán quyết cho phép hôn nhân đồng giới và cho giới chức vùng lãnh thổ này 2 năm để sửa đổi luật. Tuy nhiên, quá trình này gặp nhiều khó khăn do gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các nhóm đối lập.

Sau khi dự luật được thông qua, những người ủng hộ hôn nhân đồng giới đã tập trung bên ngoài tòa nhà của cơ quan lập pháp ở thành phố Đài Bắc để cùng nhau ăn mừng.

Trong những thập niên gần đây, vùng lãnh thổ Đài Loan là một trong nơi tiên phong ở châu Á trong vấn đề ủng hộ người đồng tính. Cuộc diễu hành của những người đồng tính Gay Pride được tổ chức ở Đài Loan thường là sự kiện lớn nhất châu lục. Tuy nhiên, nơi đây cũng có những thế lực bảo thủ phản đối hôn nhân đồng tính gay gắt, đặc biệt là người sống tại các vùng ngoài thành phố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top