Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ xét tuyển song song kết quả thi chung và thi riêng năm 2020

0 Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 3/4, trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm mới tuyển sinh 2020 của trường này với việc bổ sung kỳ thi riêng song song với các phương thức xét tuyển truyền thống như các năm trước. 

Lãnh đạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội chính thức thông báo trường này sẽ tổ chức riêng một kỳ thi tuyển sinh vào trường để nâng cao chát lượng đầu vào với thời gian dự kiến từ 20 đến 26 tháng 7.

Theo đó, năm 2020, ngoài phương thức tuyển sinh bằng điểm thi THPT quốc gia, nhà trường còn tổ chức kỳ thi riêng sẽ mở thêm cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp theo học trình độ Đại học chính quy ĐH Bách khoa Hà Nội, nâng cao chất lượng đầu vào và chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Như vậy, ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có 4 phương thức tuyển sinh với khoảng 6.800 chỉ tiêu cho 58 mã xét tuyển thuộc các ngành và chương trình đào tạo.

ảnh 1

Năm 2020 ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ đưa thêm hình thức thi riêng của trường

Phương thức thứ nhất là giữ ổn định hình thức tuyển thẳng như năm 2019 với xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT (đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia hoặc cuộc thi KHKT quốc gia, quốc tế);

Thứ hai là xét tuyển thẳng vào các Chương trình đào tạo quốc tế (đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường); 

Thứ ba là xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020 (có ưu tiên xét tuyển và cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế).

Cuối cùng là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức, tiến hành song song, độc lập với các phương thức còn lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top