Đa phần các vụ tai nạn do ý thức chấp hành Luật của lái xe kém

1 Nguyễn Hồng Minh (TP Vinh, Nghệ An)
ANTĐ Số vụ TNGT nghiêm trọng liên quan đến xe khách đường dài xảy ra ngày càng nhiều hơn và nghiêm trọng hơn. Hầu hết các vụ TNGT nghiêm trọng đó đều do các lái xe kém ý thức trong việc chấp hành Luật Giao thông.
ảnh 1
Chiếc xe khách tông vào xe tải làm 5 người chết, 6 người bị thương nặng tại Thừa Thiên Huế sáng 8-8

Sau một số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng đối với xe khách đường dài vào tháng 7-2011, làm nhiều người chết và bị thương, Bộ GTVT đã có công văn đề nghị UBND các tỉnh và TP chỉ đạo các cơ quan chức năng và hiệp hội vận tải ôtô yêu cầu các lái xe chấp hành nghiêm Luật Giao thông. Đồng thời tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật của xe khách để bảo đảm TTATGT.

Đồng thời, yêu cầu lực lượng Thanh tra giao thông và CSGT tăng kiểm tra xử lý các lái xe vi phạm Luật Giao thông, nhất là các lái xe khách đường dài.

Nhưng từ đầu tháng 8 đến nay trên nhiều tuyến đường vẫn liên tục xảy ra một số vụ TNGT nghiêm trọng liên quan đến xe khách.

Sáng ngày 8-8, một vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, một xe khách đã tông vào xe tải đang đi hướng ngược lại đã làm 5 người trên xe khách chết tại chỗ, 6 người khác bị thương nặng.

Tiếp đó, vào sáng ngày 9-8, một xe  khách chở 35 khách du lịch của Hà Nội đã gặp nạn tại cửa khẩu Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, làm 1người chết, 14 người bị thương.

Những vụ TNGT nghiêm trọng của xe khách đường dài như trên sẽ còn xảy ra, nếu như ý thức chấp hành Luật Giao thông của các lái xe kém. Cùng với đó là hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được với nhu cầu đi lại của các phương tiện.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nghiệp Thất Sơn

Có một vấn đề tưởng như không liên quan nhưng tôi cho là nguyên nhân chính dẫn đến ý thức chấp hành của lái xe kém đó là: Nhiều lái xe văn hóa lớp 6, lớp 7/12 bỏ học ở nhà xong chạy chọt có cái bằng là đi kiếm ăn... Nên chăng quy định bắt buộc phải có trình độ tối thiểu tốt nghiệp phổ thông 12/12 mới cho thi bằng B1. sau đó qua một số lớp học nghề mới cho lái xe kinh doanh (bằng B2 trở lên).

Cùng chuyên mục
Top