Xí nghiệp Nước sạch Ba Đình

Đã cắt bịt đầu máy nước của một hộ dùng “chui”

0 Tiến Phúc
ANTĐ Một số hộ dân phường Ngọc Hà, quận Ba Đình phản ánh đến Đường dây nóng Báo An ninh Thủ đô về việc chủ số nhà 3 ngõ 158/19 phường Ngọc Hà sử dụng nước sạch từ nhiều năm nay nhưng không phải trả tiền cho đơn vị quản lý. Họ nêu thắc mắc phải chăng do gia đình này có người thân “bảo kê’ hay vì một lý do nào khác nên ngang nhiên sử dụng nước sạch “miễn phí” trong một thời gian dài!?. 
Ngay sau đó, tòa soạn đã chuyển nội dung phản ánh trên đến Xí nghiệp kinh doanh nước sạch (KDNS) Ba Đình - Công ty Nước sạch Hà Nội để xác minh, làm rõ. Đến chiều 19-6, ông Trần Mạnh Trường, Phó Giám đốc Xí nghiệp KDNS Ba Đình đã trả lời kết quả xử lý vụ việc trên như sau:

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của Báo An ninh Thủ đô, đơn vị đã cử cán bộ 2 lần đến địa chỉ trên mới  gặp được chủ nhà là bà Nguyễn Thị Minh Hạnh. Qua kiểm tra cho thấy hiện bà Hạnh đang sử dụng một nguồn nước sạch của Công ty Nước sạch Hà Nội. Tổ kiểm tra đã yêu cầu bà Hạnh xuất trình giấy tờ liên quan đến việc lắp đặt đầu máy nước trên nhưng chủ nhà đã không xuất trình được. Do vậy, Xí nghiệp KDNS Ba Đình đã tiến hành cắt bịt đầu máy nước trên và mời đại diện chủ nhà đến trụ sở đơn vị để giải quyết.

Đại diện lãnh đạo Xí nghiệp KDNS Ba Đình cũng nêu rõ, hiện bà Hạnh đang sử dụng của Công ty Nước sạch  Hà Nội qua một đồng hồ nước được đặt trong nhà sau cửa ra vào, có hộp bảo vệ, chỉ số khối lượng nước đã sử dụng hiện trên mặt đồng hồ là 650m3. Căn cứ theo quy định, bà Hạnh sẽ bị truy thu toàn bộ số tiền sử dụng lượng nước nêu trên, sẽ bị xử phạt hành chính về hành vi sử dụng nước trái phép; sau đó, để được cấp nước sinh hoạt, chủ nhà sẽ làm các thủ tục với Xí nghiệp KDNS Ba Đình. Ông Trần Mạnh Trường cũng khẳng định không hề có việc “bảo kê” của nhân viên xí nghiệp đối với trường hợp vi phạm trên, tuy nhiên, đơn vị đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, tăng cường trách nhiệm của cán bộ, nhân viên toàn xí nghiệp trong việc quản lý địa bàn và khách hàng sử dụng nước, tránh xảy ra trường hợp tương tự…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top