Đã bắt con cá xuất hiện ở kênh nước ngày mùng 1 Tết khiến người dân xôn xao

0 TN
ANTD.VN -Một con cá xuất hiện dưới kênh nước đúng ngày 1 Tết, người dân vợt bắt nhưng không được. Cho là cá thần xuất hiện, mỗi ngày có hàng trăm người kéo đến xem, thậm chí cúng vái. Sáng nay, con cá này đã bị bắt.

Sáng ngày 21/2, ông Nguyễn Quang Dũng, Chủ tịch UBND xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết đã bắt được con cá tại kênh nước đoạn qua cầu Lim thuộc địa phận xóm Hòa Thanh.

Đây chỉ là con cá chép, bị người dân kích điện làm chấn thương ở phần đuôi khiến cá bị cong và nổi lên lặn xuống tại một vị trí chứ không đi đâu xa được. Sáng nay, chính quyền xã đã dùng chài lưới vây bắt thành công con cá, giải tán đám đông những ngày qua kéo đến xem.

ảnh 1

Cận cảnh con cá được cho là "cá thần" khiến người dân xôn xao mấy hôm nay

"Đây là cá nước ngọt bình thường, hoàn toàn không phải cá thần. Con cá nặng 3,2 kg do ông Nguyễn Bá Dược (trú xóm Hòa Thiện, xã Hiến Sơn) phát hiện và bắt trật vào ngày 1 Tết vừa qua. Sau khi vây bắt thành công, chúng tôi đã bàn giao cho ông Dược đưa về xử lý", ông Dũng nói.

Trước đó, từ ngày 16-2 (tức mùng 1 Tết), trong lúc đi thắp hương ở nhà thờ tổ về một người dân nhìn thấy dưới kênh nước ở khu vực cầu Lim có con cá nổi lên rất to. Sau đó gọi người đến tìm cách bắt con cá nhưng bất thành.

Từ đó đến nay, con cá này vẫn liên tục khi nổi, khi chìm quanh khu vực cầu Lim. Theo quan sát, con cá này là cá nước ngọt, đầu giống cá trắm, có màu đen, nặng chừng hơn 2kg. Cho rằng con cá này nổi lên trong ngày đầu năm mới là điềm báo liên quan đến tâm linh nên không ai dám đánh bắt nữa.

Thông tin về con cá nhanh chóng được lan truyền ra khắp nơi, có người còn mang hương hoa đến đoạn kênh nơi con cá nổi để thắp hương cầu may.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top