Cứu hàng chục người mắc kẹt tại đám cháy lúc rạng sáng

0 Đức Trí
ANTD.VN - Lực lượng cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC số 8 phụ trách Thanh Xuân, Hoàng Mai đã nhanh chóng có mặt tại vụ hỏa hoạn tại tầng 1 nhà A11 khu tập thể Thanh Xuân Bắc  để cứu người dân mắc kẹt.

Thiếu tá Nguyễn Quang Huấn, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 8 cho biết: “Ngọn lửa bùng phát tại một căn phòng chứa đồ giày dép của căn nhà trong khu nhà tập thể cao 5 tầng, hàng chục người bị mắc kẹt bên trong. Trước tình huống nguy kịch lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã tiếp cận nhiều phía để đưa người dân khỏi đám khói mù mịt. Rất may tất cả những người bị mắc kẹt đã được kịp thời đưa đến nơi an toàn”.

ảnh 1

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ kịp thời đưa khoảng 20 người mắt kẹt trong đám cháy đến nơi an toàn

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 3h sáng nay 2-7. Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC số 8 đã điều  7 xe chữa cháy, xe thang cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ PCCC đến hiện trường để dập lửa và giải cứu người mắc kẹt. Do cầu thang nhỏ hẹp khói bốc lên nồng nặc nên lực lượng cứu hộ đã phải tiếp cận từ các ban công của khu tập thể.

Một nhân chứng cho biết: “ Khoảng 3h sáng, khi đang xem bóng đá thì nghe có tiếng người hô hoán cứu hỏa, tôi vội vàng báo thức cho cả gia đình 5 người dậy để tìm lối chạy. Tuy nhiên do cầu thang khói mù mịt không thể chạy tiếp, gia đình tôi buộc phải đi theo đường ngoài ban công. Nhiều người đã hoảng loạn, rất may lực lượng cứu hỏa có mặt kịp thời”.

ảnh 2

Đám cháy khởi phát  từ ầng 1  và khói nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu tập thể 5 tầng

Được biết, khu vực bị cháy ở tầng 1, trong kho có diện tích khoảng 30 m2 của cửa hàng giày dép, phía ngoài là gian ban hàng. Khi lực lượng chữa cháy đến khói đen đã bao trùm toàn bộ từ tầng 1 đến tầng 5 của khu tập thể. Do lượng hàng hóa là nhựa giày dép nên lượng khói đậm đặc bao trùm khiến nhiều người không còn nhìn thấy lối thoát nạn. Lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã dùng mặt nạ phòng động tiếp cận đưa khoảng hơn 20 người đến nơi an toàn.

Đám cháy được dập tắt sau khoảng 45 phút, hiện nguyên nhân đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top