Cưỡng chế thu hồi gần 40m2 đất phục vụ dự án ở phường Nam Đồng

0 Tiến Phúc
ANTD.VN - Để thực hiện dự án “Cống hóa mương và xây dựng tuyến đường từ cống Chẹm đến sông Lừ” tại phố Xã Đàn, ngày 13-6, UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 2 hộ trên địa bàn phường Nam Đồng.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã có Quyết định 573/QĐ-UBND ngày 4/9/2008 thu hồi 12.347m2 đất tại các phường Nam Đồng, Phương Liên, Trung Tự (thuộc quận Đống Đa) để phục vụ dự án.

ảnh 1

Khu đất bị cưỡng chế phục vụ dự án

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án, các đơn vị thi công xong các hạng mục trong phần đã giải phóng mặt bằng theo đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt và đưa vào khai thác sử dụng từ năm 2010. Còn khoảng gần 40m2 theo hồ sơ thiết kế phê duyệt là phần hè lát gạch chưa thi công được do vướng mặt bằng. Trong đó, phần diện tích nằm trong diện giải phóng mặt bằng của hộ gia đình ở số 163 Xã Đàn là 19,7m2 và tại số 69 ngách 195 ngõ Xã Đàn 2, phố Xã Đàn là 17m2.

Sau khi tiến hành các thủ tục theo quy định, lực lượng chức năng quận Đống Đa đã tiến hành cắt điện, nước; thực hiện di dời người và tài sản trên đất trong chỉ giới giải phóng mặt bằng đối với 2 hộ trên.

Toàn bộ phần diện tích đất thu hồi sau khi cưỡng chế được bàn giao ngay cho Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng quận Đống Đa để triển khai thi công theo dự án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top