Cưới được 2 tuần đã bị ghẻ lạnh

0 PGS.TS Trịnh Hòa Bình ((Viện KHXH Việt Nam))
ANTĐ Tôi đang sống trong cuộc hôn nhân như địa ngục. Chúng tôi yêu nhau 6 năm, chỉ còn vài tuần nữa là kết hôn, vậy mà chỉ vì 1 sai lầm của tôi mà anh đã nói hết yêu tôi và việc tổ chức đám cưới chỉ vì gia đình 2 bên. Tôi đã từng nghĩ  cưới nhau xong anh sẽ thay đổi, nào ngờ anh còn lạnh nhạt với tôi hơn trước. Điều khiến tôi đau lòng hơn cả là anh ấy thường bỏ tôi ở nhà một mình, không hề quan tâm tới tôi. 
Chúng tôi sống chung một nhà mà như 2 người xa lạ. Mặc dù rất yêu anh ấy nhưng đã có lúc tôi muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này. Vì chúng tôi mới làm đám cưới được 2 tuần, không muốn người ngoài đánh giá nên tôi đang cố chịu đựng hết 1 năm rồi sẽ ly hôn. Sau tất cả những tổn thương, tôi thật sự không còn niềm tin nữa. Hoàng Ngọc Anh (Đan Phượng- Hà Nội)

Tôi rất chia sẻ với hoàn cảnh của bạn khi mới lấy chồng được 2 tuần nhưng cuộc sống hôn nhân lại không hạnh phúc. Bạn không muốn ly hôn nhưng sống bên một người chồng không có tình yêu sẽ làm bạn thêm đau khổ. Cách tháo gỡ tốt nhất lúc này là bạn nên nói chuyện thẳng thắn với anh ấy. Bạn hãy chia sẻ những suy nghĩ và mong mỏi của mình với chồng để cả hai có cơ hội hiểu nhau hơn, cùng nhau cố gắng vì cuộc sống gia đình. Nếu quyết định vun vén cho tổ ấm của mình, hai bạn phải học cách làm tròn trách nhiệm của người vợ, người chồng trong hôn nhân. Nếu chồng bạn coi đây là cuộc hôn nhân không như mong muốn và không hề muốn níu giữ thì bạn nên chấp nhận sự thật đó. Lẽ ra ngay từ đầu, khi bạn biết anh ấy không còn tình cảm với mình thì nên dừng lại thay vì cố cưới nhau như vậy. Nếu anh ấy không có ý thức trong việc giữ gìn tổ ấm thì đành chấp nhận giải thoát cho nhau. Bạn sẽ là người chịu đau khổ, thiệt thòi nhưng thà chấm dứt sớm thì bạn mới có cơ hội để tìm hạnh phúc khác cho mình. Còn nếu bạn cứ cố gắng duy trì trong tình trạng này thì người đau khổ sẽ là bạn. Không ai có thể sống cả đời trong sự ghẻ lạnh của chồng như vậy được. Hãy trò chuyện với anh ấy và cho cả hai một cơ hội cùng cố gắng trước khi vội vã chấm dứt. Chúc bạn sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top