Cuộc sống vợ chồng ảnh hưởng đến con cái như thế nào

0 Minh Minh (Theo SK)
ANTĐ Tình yêu mà bố mẹ dành cho nhau là một ví dụ điển hình nhất về tình yêu đích thực.

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của bạn là một trong những món quà tuyệt vời nhất dành cho con cái và đây là một trong những nhân tố giúp hình thành nên thế giới quan của trẻ. Tình yêu mà bố mẹ dành cho nhau là một ví dụ điển hình nhất về tình yêu đích thực.

Tình yêu không điều kiện, những lời xin lỗi và sự tha thứ
Trẻ con học được rằng mặc dù chúng ta có thể vấp ngã hay phạm lỗi lầm trong những mối quan hệ, tình yêu là sự cam kết không điều kiện. Con cái bạn có thể học được tầm quan trọng của của việc cả hai nhận ra sai lầm và tha thứ cho nhau.

Nghệ thuật thương lượng và thỏa hiệp
Trẻ con cần phải hiểu rằng không phải lúc nào bố mẹ chúng cũng nhất trí trong mọi chuyện. bằng cách chỉ cho chúng làm thế nào để nói chuyện cởi mở và thương lượng để tìm sự thỏa hiệp, con cái bạn sẽ học cách làm theo. Trẻ con chú ý đến việc khi nào bố mẹ bất đồng và bất đồng như thế nào, bố mẹ chúng phản ứng với nhau như thế nào và theo nhiều cách hình thành nên những ấn tượng của riêng chúng về những quy tắc trong cuộc sống hôn nhân.

ảnh 1

Làm thế nào để thể hiện tình yêu

Dù chỉ là một cái ôm trước khi đi làm, một cái nắm tay khi đang đi dạo hay một nụ hôn bất chợt, trẻ con có thể học theo cách thể hiện tình yêu và những cử chỉ thân mật gần gũi của bố mẹ.

Sự chung thủy và đoàn kết
Khi trẻ con nghe bố/mẹ kể cho người khác nghe về người bạn đời của mình, chúng học được sự chung thủy. Ai cũng có những lúc mệt mỏi và nản lòng nhưng kiềm chế ý muốn chê bai chồng trước mặt người ngoài sẽ dạy cho con bạn về lòng chung thủy và sự đoàn kết trong gia đình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top