Cuộc sống vẫn tiếp diễn

0 Lan Tử ((Theo Giftforlife))
ANTĐ Cậu bé Julio với mơ ước trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và được chơi cho đội bóng yêu thích Real Madrid. 

Không ngừng tập luyện và với năng khiếu bẩm sinh, Julio nổi lên như một thần đồng của đội tuyển trẻ. Và mơ ước đã trở thành hiện thực, vào năm 18 tuổi, Julio đã được Real Madrid ký hợp đồng và anh được kỳ vọng sẽ trở thành thủ môn số một trong đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Những tưởng tương lai tươi sáng đang chờ đợi Julio nhưng trên đường lên Madrid, chiếc xe buýt gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, Julio tỉnh dậy trong bệnh viện và bị liệt nửa người. Các bác sĩ nói rằng xương sống bị tổn thương nặng và như thế có nghĩa sự nghiệp bóng đá của anh đã chấm dứt.

Hai năm nằm trong bệnh viện, Julio gần như trầm cảm, anh không nói, không cười, chỉ ngày ngày làm những bài thơ tự vấn về thân phận con người. Một trong những người y tá nam chăm sóc anh đã đưa cho Julio một cây ghi ta và khuyến khích anh phổ thơ thành nhạc. Dần dần, sáng tác nhạc và ca hát trở thành niềm đam mê với Julio. Sau khi rời bệnh viện, Julio quyết định quay lại trường đại học và cuối tuần anh xin đi hát ở một quán cà phê nhỏ, anh hát những ca khúc do mình sáng tác. Năm năm sau tai nạn, Julio giành giải Nhất Liên hoan âm nhạc Benidorm ở Tây Ban Nha với bài hát La Vida Sigue Igual (Cuộc sống vẫn tiếp diễn) và ngay sau đó, anh được mời ký hợp đồng thu âm với hãng Columbia Records.

Từ một chàng trai tưởng chừng như tương lai chấm dứt khi tai nạn ập xuống, mặc dù sẽ không bao giờ có thể thực hiện được ước mơ từ thời thơ ấu nhưng Julio đã không để số phận đánh ngã được mình, anh vẫn tiếp tục vươn lên để trở thành nghệ sĩ có số đĩa bán chạy nhất trong lịch sử âm nhạc Mỹ La-tinh và nổi tiếng toàn thế giới. Đó chính là Julio Iglesias. 

Như Hellen Keller đã từng nói: “Khi cánh cửa này đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra…”. Vậy nên khi gặp phải những khó khăn, bất trắc trong cuộc sống, đừng bi quan, hãy cố gắng phấn đấu và suy nghĩ tích cực, biết đâu những khó khăn chỉ là nhất thời, tiềm ẩn phía sau nó là một cơ hội, một niềm đam mê và khát vọng mới, mở ra cánh cửa mới trong cuộc đời chúng ta.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top