Cuộc sống thật nhẹ nhàng khi biết tha thứ

0 Lan Tử (Theo Giftforlife)
ANTD.VN - Tối cuối tuần, cả nhà quyết định sẽ đi ăn tối cùng nhau ở một nhà hàng sang trọng của thị trấn, cũng là nhân dịp cô con gái cưng làm việc ở nước ngoài lâu lắm mới về thăm cha mẹ. 

Cả nhà ai cũng mặc bộ quần áo đẹp nhất của mình, vui vẻ ngồi vào bàn chờ đợi được phục vụ đồ ăn. Cô phục vụ trẻ bưng trên tay chiếc khay có món cá bơn sốt gừng thơm lừng tiến đến, cô lúng túng và làm nghiêng đĩa cá, nước sốt trên đĩa tưới thẳng xuống chiếc túi da đắt tiền của người mẹ khiến bà hét lên vì tức giận. 

Cô phục vụ sợ đến mức đứng đơ người, cô lắp bắp xin lỗi và chờ đợi cơn thịnh nộ của khách hàng nhưng người mẹ chưa kịp tuôn ra những câu quát mắng thì cô con gái đã đứng bật dậy chạy đến bên và nhẹ nhàng bảo: “Không sao đâu, chỉ là chút nước sốt thôi, lau qua là ổn mà, cô đi làm việc của mình đi”. Cô phục vụ rối rít cảm ơn và đi vào, người mẹ trợn mắt nhìn con gái, bà vẫn chưa hết tức giận nhưng khi thấy cô con gái dường như đang rất xúc động nên bà cũng ngồi im nín nhịn.

Và cô con gái đã xúc động kể lại cho cha mẹ mình nghe câu chuyện của chính cô những ngày đầu tiên lập nghiệp ở nước ngoài. 

Vào ngày đầu tiên làm việc tại một nhà hàng lớn của thành phố, cô con gái được phân công rửa ly rượu, những chiếc ly thủy tinh chân dài, mỏng mảnh trong suốt, chỉ động mạnh một chút là có thể vỡ ngay nên cô gái rất thận trọng và nhẹ nhàng nâng niu từng chiếc một. Nhưng chỉ trong một phút bất cẩn, cô gái đã vô tình đánh rơi một chiếc. Chiếc ly vỡ tan khiến cho cô sợ đến nỗi cứng đờ cả người. Nhưng người phụ trách ca đi tới,  vỗ vào vai cô gái và nói: “Không sao đâu” rồi cô gọi những nhân viên khác tới dọn dẹp đống thủy tinh vỡ, không một lời trách móc. 

Một ngày khác khi đang phục vụ rượu vang đỏ, cô gái đã sơ ý để rượu vấy lên chiếc váy trắng của một vị khách, cô đã sẵn sàng chịu trận nhưng không ngờ vị khách ấy đứng lên nói nhẹ nhàng với cô: “Không sao đâu, chỉ cần gột bằng nước là sạch mà” rồi đi vào nhà vệ sinh, không một lời mắng mỏ hay to tiếng.

Người mẹ chăm chú nghe câu chuyện của cô con gái và bà đã hiểu ra lý do cô vỗ về người hầu bàn ban nãy và tại sao cô lại xúc động như vậy. Nhìn mẹ, cô con gái nhẹ nhàng nói:  “Mẹ à, vì những lỗi lầm của con đều được tha thứ bởi sự rộng lượng của mọi người nên con cũng đã học được cách rộng lượng và tha thứ cho người khác khi họ mắc lỗi với mình”.

Bạn thân mến, tha thứ cho người khác là tha thứ cho chính bản thân mình bởi vì nó sẽ khiến cho bạn luôn cảm thấy cuộc sống thật nhẹ nhàng, thật hạnh phúc và thật đáng sống biết bao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top