Cuộc hội ngộ trong nước mắt vui mừng của 2 cô gái trẻ

0 Vũ Văn Khoa
ANTD.VN - Rủ em gái từ quê lên chơi bữa trước thì hôm sau đi làm về, chị Nhung như rụng rời chân tay khi biết em đã...đi đâu mất. Phút tuyệt vọng, cô gái trẻ đã nhận được điện thoại từ UBND phường, mời đến xác minh, đón người nhà.

Những giọt nước mắt xúc động chảy dài trong câu chuyện của chị Bùi Thị Hồng Nhung (SN 1990), quê quán xã Hiệp Cường, huyện Kim Động, Hưng Yên, tạm trú tại ngõ 75 Bạch Mai, phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

ảnh 1Cán bộ phường Bạch Mai cùng người nhà đưa Gấm trở về, tối 18-1
ảnh 2

Chị Nhung có em là Bùi Thị Tùng Gấm, năm nay 25 tuổi nhưng trông bé nhỏ như trẻ lên 9, 10. Đó là bởi di chứng chất độc da cam mà bố của Nhung và Gấm, người thương binh nặng 81% hứng chịu khi rời chiến trường trở về. Vóc dáng vừa nhỏ bé, Gấm lại bị thêm tâm lý bất thường, lúc tỉnh, lúc quên.

Sáng 17-1, Gấm lên chơi nhà chị ở ngõ 75 Bạch Mai. Sáng hôm sau trước khi đi làm, chị Nhung dặn dò em cẩn thận, quanh quẩn trong nhà chứ đừng đi xa. Vậy mà 18h cùng ngày, khi vừa từ cơ quan về, chị Nhung như rụng rời chân tay vì nhận được tin báo: Gấm đi đâu không biết. Và cho đến lúc chị Nhung nhận được tin dữ, thì cô em gái đã “vắng nhà” 3, 4 tiếng đồng hồ.

Trời sập tối nhanh càng khiến sự lo lắng tăng gấp bội. Đến người bình thường mà không quen đường, vào khu Bạch Mai, Mai Hương còn lạc, nữa là Gấm, lại mới chân ướt chân ráo lên Hà Nội. Cả nhà bủa đi tìm, gặp ai dọc đường, trong ngõ cũng hỏi thăm, song chỉ nhận được những cái lắc đầu thông cảm.

Đúng lúc tuyệt vọng, chị Nhung nhận được điện thoại. Đầu dây là cán bộ UBND phường Bạch Mai, thông báo mời ra CAP để xác minh và nhận người nhà bị lạc.

Khó diễn tả hết tâm trạng xúc động, mừng tủi của 2 chị em lúc gặp nhau. Gấm không kể được nhiều, còn chị Nhung, qua câu chuyện ngắn gọn của các cán bộ Ủy ban và Công an phường, chị hình dung em mình đã may mắn gặp được người tốt giúp đỡ.

Bộ dạng thất thểu, ngơ ngác của Gấm đã nhanh chóng được cán bộ Ủy ban phường nhận ra, khi cô vừa thoáng bước chậm qua cửa trụ sở Ủy ban. Những lời hỏi thăm chỉ nhận được “hồi âm” là nước mắt và cái lắc đầu, càng khiến cán bộ Ủy ban phường Bạch Mai nhận định cô gái bị lạc.

Một mặt nhẹ nhàng trò chuyện, mời cô gái vào trụ sở ngồi; đồng thời, các cán bộ Ủy ban thông tin trao đổi ngay với Công an phường để tổ chức xác minh. Toàn bộ tổ Cảnh sát khu vực và đội ngũ cán bộ cơ sở của phường Bạch Mai được huy động để tìm kiếm thân nhân cô gái bị lạc. Cuối cùng, mọi người tìm được đến chị Nhung...

“Thay mặt gia đình, tôi xin chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo đã đào tạo được những cán bộ tốt, tận tình giúp đỡ nhân dân, tận tụy với công việc. Xin cảm ơn các anh, chị công tác tại Ủy ban và Công an phường Bạch Mai...”, chị Nhung bày tỏ trong lá thư cảm ơn viết ngay trong tối 18-1, trước khi đưa em gái về nhà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top