Cụ ông 83 tuổi vẫn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo

1 Trịnh Nguyễn – P. Bình

ANTĐ Ông Phạm Trọng Bình – Chủ tịch UBND xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An xác nhận, Hội đồng bình xét hộ nghèo năm 2016 của xã đã nhận được đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo của ông Lang Văn Tần (SN 1933, trú tại đội 1, bản Liên Sơn, Lục Dạ). 

Trong lá đơn gửi Hội đồng bình xét cụ ông Lang Văn Tần nêu rõ: “Trong đợt rà soát gia đình tôi không có điểm tính. Thuộc diện hộ khó khăn đặc biệt nhất của bản Liên Sơn nhưng bản thân tôi xét thấy cứ trông chờ vào chính sách này là không thể được...”. 
ảnh 1Cụ ông Lang Văn Tần chia sẻ về sự việc (Ảnh: P. Bình)


Trong đơn, cụ ông Tần cho biết, bản thân cụ xác định làm gương cho thế hệ con cháu, nên dù hiện tại: "Tôi không có khả năng lao động và đang sống độc thân nhưng không muốn ở trong danh sách hộ nghèo, làm kìm hãm sự phát triển của xã hội...”. 

Trước việc làm của cụ ông Tần, chính quyền xã đánh giá là điều rất đáng quý, đáng được tuyên dương và nêu gương cho mọi người noi theo. Tuy nhiên, xét vào hoàn cảnh thực tế của cụ ông Tần, Hội đồng bình xét hộ nghèo của xã Lục Dạ quyết định vẫn giữ cụ ông lại trong danh sách hộ nghèo và ưu tiên các chế độ hỗ trợ theo quy định của Nhà nước cũng như các tổ chức xã hội khác. 
ảnh 2Lá đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo của cụ ông Tần


Ông Bình cho biết: “UBND xã Lục Dạ đang hoàn tất các thủ tục để khen thưởng việc làm đầy trách nhiệm và có ý nghĩa của cụ Tần”.

Cùng với lá đơn của cụ ông Tần, đợt này Hội đồng bình xét hộ nghèo của xã Lục Dạ còn nhận được đơn xin ra khỏi hộ nghèo của 6 hộ dân khác, trong đó có 2 hộ là đảng viên.

bình luận(1 bình luận)

20x20tạ minh sơn

Giàu cho sạch,Rách cho thơm..... tôi thấy nhiều người có sổ tâm thần để nhận trợ cấp nhưng lại kinh doanh rất giỏi.... hoặc có sổ hộ nghèo nhưng tài sản lại nhiều trăm triệu... thật đáng khen ông cụ. Và tôi thấy rất rất nhiều người cũng sống sạch như cụ trong khi họ cũng rất nghèo.... ..

Cùng chuyên mục
Top