Cụ ông 83 tuổi làm đơn tình nguyện không nhận trợ cấp ảnh hưởng do dịch Covid-19

0 Nhân Nhân - T.Loan
ANTD.VN -Nằm trong diện được hưởng trợ cấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên, cụ Tỉnh đã làm đơn tình nguyện không nhận và gửi lại số tiền cho Nhà nước để ủng hộ hoàn cảnh nào khó khăn hơn mình.

Những ngày qua, hành động từ chối nhận trợ cấp do ảnh hưởng dịch Covid-19 của cụ Cao Viết Tỉnh (SN 1937) trú tại xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, được nhiều người biết đến. Hầu hết, ai nấy đều cảm động và khâm phục hành động của người thương binh 4/4 đã 83 tuổi này.

ảnh 1

Lá đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ của cụ Tỉnh

Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, chính phủ ban hành nghị quyết hỗ trợ cho người gặp khó khăn qua gói trợ cấp 62.000 tỷ đồng. Cụ Tỉnh thuộc diện người có công, là đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng được hỗ trợ thêm 500 nghìn đồng/người/tháng.

Theo quy định, cụ Tỉnh sẽ được hưởng trợ cấp 3 tháng với tổng số tiền là 1,5 triệu đồng. Ngày 8-5 vừa qua, cụ Tỉnh nhận được thông báo đến bưu điện xã Diễn Phong để làm thủ tục lĩnh tiền. Sau khi hoàn tất các giấy tờ và nhận được số tiền trợ cấp trên, cụ Tỉnh đã đến UBND xã để làm đơn tự nguyện xin không nhận số tiền đó mà ủng hộ cho Nhà nước để chung tay chống dịch Covid-19.

Được biết, năm 1960 cụ Tỉnh tham gia nhập ngũ và chiến đấu ở đơn vị Quân chủng phòng không không quân. 4 năm sau, trong một lần chiến đấu, cụ Tỉnh bị thương. Mấy năm sau, cụ Tỉnh chuyển ngành và đảm nhiệm chức vụ Phó phòng Chi cục thuế huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Năm 1994, cụ Tỉnh về Hưu. Chia sẻ về quyết định không nhận số tiền trợ cấp mà mình được hưởng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cụ Tỉnh cho biết: “Bản thân tôi chưa bị ảnh hưởng gì bởi dịch bệnh Covid-19 cả. Hàng tháng, tôi đã được hưởng trợ cấp của nhà nước nên giờ số tiền trợ cấp này tôi muốn gửi lại cho Nhà nước để ủng hộ hoàn cảnh nào còn khó khăn hơn”.

ảnh 2

Cụ Tỉnh chia sẻ về quyết định gửi lại số tiền hỗ trợ mà mình được nhận để giúp đỡ hoàn cảnh khác khó khăn hơn 

Ngày 11-5, tại UBND xã Diễn Phong, cụ Tỉnh đã được cán bộ phụ trách hướng dẫn làm đơn xin tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ người có công do dịch bệnh Covid-19 đồng thời gửi lại số tiền 1,5 triệu đồng mà mình đã nhận trước đó. Hành động của cụ Tỉnh được con cháu ủng hộ, nhiều người cảm động và khâm phục.

“Nghĩa cử của cụ Tỉnh rất đáng trân trọng và để cho nhiều người học tập. Sau khi nhận lại số tiền đó từ cụ Tỉnh, chúng tôi đã báo cáo lên huyện để trả lại số tiền đó cho Nhà nước. Thông tin về cụ Tỉnh ủng hộ tiền hỗ trợ lại Nhà nước chúng tôi sẽ thông tin lên loa phát thanh của xã để toàn dân biết để nhiều người học tập và noi gương”, ông Trần Văn Thường, Chủ tịch UBMTTQ xã Diễn Phong cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top