Cụ bà 70 tuổi người Mỹ gốc Việt chạy marathon 7 ngày/7 lục địa

0 Tuấn Anh (Theo CNN)
ANTD.VN - Cụ bà 70 tuổi người Mỹ gốc Việt, Châu Smith đã quyết định tham gia 7 cuộc chạy marathon trên 7 lục địa trong 7 ngày và bà đã thành công.

ảnh 1

Bà Châu Smith

CNN ngày 15-3 đưa tin, trong thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 31-1-2017, bà Châu đã chạy marathon ở thành phố Perth, Australia; Singapore; Cairo (Ai Cập); Amsterdam (Hà Lan); Garden City, New York (Mỹ); Punta Arenas, Chile; và đảo King George, Nam Cực.

Mỗi ngày, bà Châu thức dậy và chạy khoảng 42km. Sau đó, bà lên máy bay để tới địa điểm tiếp theo. Cùng tham gia với bà Châu còn có 9 người khác.

Mặc dù từng nhiều lần chạy marathon, nhưng bà Châu đã mất nhiều tháng luyện tập để tham gia lần chạy này. Bà Châu cho biết: “Tôi mất 8 tháng để tập luyện. 4 tháng trước hành trình, tôi đã có những lần chạy rất dài. Mỗi tuần, tôi chạy từ 24km đến hơn 200km”.

Có nhiều trở ngại trên hành trình chạy marathon của bà, trong đó thách thức nhất là ở Cairo. Chuyến bay chuyển tiếp từ Singapore bị trì hoãn ở Abu Dhabi, cho nên nhóm đến Ai Cập chỉ vài phút trước khi phải thay đồ để bắt đầu cuộc đua.

Sinh ra ở Việt Nam, bà Châu đến Mỹ vào năm 1972. Bà sở hữu và điều hành một cơ sở giặt quần áo ở thành phố Independence, bang Missouri. Mặc dù làm việc nhiều giờ trong ngày, nhưng chạy bộ luôn khiến bà cảm thấy khỏe hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top