CSGT tìm trả tài sản của nữ sinh bị đánh rơi khi đi nhập học

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Trên đường từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội nhập học, em Phan Khánh Huyền (SN 1999, quê ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc) đã đánh rơi toàn bộ hồ sơ, giấy tờ quan trọng và 20 triệu đồng. May mắn toàn bộ số tài sản này đã được CSGT Hà Nội nhặt được, liên lạc trả lại.

Ngày 16-8, Trung úy Nguyễn Đức Linh, cán bộ Đội CSGT số 6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội trong quá trình tuần tra, làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường Phạm văn Đồng, Phạm Hùng... phát hiện một chiếc túi xách bị rơi trên vệ đường, đã nhặt lên kiểm tra.

Bên trong túi có nhiều giấy tờ quan trọng gồm học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận điểm thi THPT Quốc gia, giấy xét tốt nghiệp THPT cũng như chứng minh nhân dân, thẻ ATM và số tiền 20 triệu đồng. Toàn bộ số giấy tờ trên đều mang tên em Phan Khánh Huyền quê ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

ảnh 1Em Phan Khánh Huyền xúc động nhận lại tài sản đánh rơi

Đoán số tài sản này của học sinh đi nhập trường đại học bị đánh rơi, Trung úy Nguyễn Đức Linh đã báo cáo Ban chỉ huy Đội CSGT số 6 chỉ đạo xác minh tìm người bị mất tài sản để trả lại.

Trung tá Nguyễn Trung Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 6 đã chỉ đạo Trung úy Nguyễn Đức Linh cùng với tổ công tác khẩn trương đến điểm trường nơi em Phan Khánh Huyền này nhập học để xác minh.

Cho đến chiều cùng ngày, tổ công tác đã liên lạc được với nữ sinh Phan Khánh Huyền khi cô gái đang khóc hết nước mắt. Tại Đội CSGT số 6, Trung úy Nguyễn Đức Linh đã nhanh chóng hoàn tất các thủ tục trao trả lại tài sản cho nữ sinh này. Cầm trên tay chiếc cặp với hồ sơ và 20 triệu đồng, em Phan Khánh Huyền không khỏi xúc động, vui mừng.

Buổi sáng cùng ngày, sau khi từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội để làm thủ tục nhập học tại trường Đại học Phương Đông ở phố Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, trên đường đi, Huyền đã đánh rơi toàn bộ giấy tờ và tiền nhập học. Đang trong lúc hoang mang lo lắng nhất thì em nhận được điện thoại của CSGT mời đến đơn vị nhận lại tài sản.

ảnh 2Toàn bộ hồ sơ nhập học Đại học và 20 triệu đồng của nữ sinh đã được CSGT trao lại

"Toàn bộ giấy tờ liên quan đến việc nhập học của em đã bị mất và nếu không được các anh CSGT tìm thấy thì chắc chắn em đã lỡ mất việc nhập học. Đó là chưa kể số tiền 20 triệu đồng mà cả gia đình gom góp cho em để em xuống trường..."-em Phan Khánh Huyền xúc động nói lời cảm ơn Ban chỉ huy Đội CSGT số 6 và Trung úy Nguyễn Đức Linh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top