Công khai bán đấu giá tang vật vi phạm hành chính sung công quỹ

0 Việt Mạnh
ANTD.VN - Ôtô, rượu ngoại và nhiều vải vóc, quần áo có xuất xứ Trung Quốc… được Cục Hải quan Hải Phòng tổ chức bán đấu giá công khai dịp gần Tết Nguyên đán 2018.

Ngày 16-1, trên trang web của Cục Hải quan Hải Phòng đã phát đi thông báo bán đấu giá nhiều lô hàng với nhiều chủng loại hàng hóa khác nhau. Số hàng bán đấu giá lần này là tang vật vi phạm hành chính tịch thu sung công quỹ, đã được cơ quan có thẩm quyền ban hành quyết định xử lý.

Số này gồm 2 ôtô, 1 môtô đã qua sử dụng, 1 lô hơn 8.200 áo khoác nữ và 17.000 khăn quàng cổ mới có nguồn gốc Trung Quốc, 53.000 chiếc quần thun Trung Quốc, một lô rượu ngoại 223 chai... 

Cũng trong lần bán đấu giá này, Hải quan Hải Phòng còn tổ chức bán hơn 300 tấn quần áo các loại đã qua sử dụng với mã khác nhau…

Mức giá khởi điểm được đưa ra đối với mặt hàng có giá trị thấp nhất là hơn 28 tấn vải phế liệu dạng mẩu, mảnh... với giá một lô là 8,49 triệu đồng. Mặt hàng có giá trị cao nhất là ôtô du lịch đã qua sử dụng với giá khởi điểm 2,85 tỷ đồng. 

Đây là số hàng hóa mà lực lượng Hải quan Hải Phòng đã phát hiện trong quá trình kiểm tra, làm thủ tục thông quan và xác định vi phạm hành chính, ra quyết định tịch thu xử lý theo quy định của pháp luật trong năm 2017. Hầu hết trong số này đều là hàng hóa không rõ nguồn gốc.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top