Công dụng của trứng có thể bạn chưa biết

0 Trúc Linh (Theo Boldsky)
ANTD.VN - Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn trứng vào bữa sáng giúp giảm cảm giác thèm ăn. Trứng cũng giúp cơ thể loại bỏ độc tố tích tụ trong cơ thể. 
 ảnh 1

 

Lòng đỏ trứng hỗ trợ phát triển não 

Lòng đỏ trứng là một trong những nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất bao gồm vitamin B phức tạp là choline. Choline hỗ trợ chức năng thần kinh tốt hơn và giảm viêm. Chế độ ăn uống giàu choline giúp phát triển não thai nhi, vì vậy phụ nữ mang thai nên ăn trứng thường xuyên hơn. Ngoài ra, choline phân hủy thành bethan trong cơ thể, từ đó tạo ra các hormone hạnh phúc được gọi là serotonin, dopamine và norephinephrine. 

Trứng - nguồn protein hoàn hảo 

Khi nói đến chất lượng protein, trứng đứng đầu danh sách các loại thực phẩm protein. Đó là bởi vì tất cả các protein được tìm thấy trong trứng có thể được hấp thu và sử dụng bởi cơ thể. Chúng không chỉ cung cấp protein cao mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A, vitamin B12, vitamin D, riboflavin, folate, phốt pho và choline. 

Hiệu quả giảm cân

Bổ sung trứng vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn cân nặng. Bởi vì protein tạo cảm giác no lâu hơn, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì khối lượng cơ nạc trong quá trình giảm cân. Một quả trứng chứa khoảng 70 calo và 6 gram protein, làm cho nó trở thành một nguồn protein có hàm lượng calo thấp, rất tốt với những người giảm cân. 

Rất tốt sau khi tập luyện

Sau khi tập luyện, việc bổ sung protein rất quan trọng bởi vì nó giúp xây dựng lại và phục hồi các mô cơ bắp. Vì vậy, bạn nên ăn trứng trong các bữa ăn, đặc biệt là món ăn nhẹ sau khi tập thể dục. 

Giàu vitamin D 

Cơ thể hấp thụ vitamin D thông qua ánh sáng mặt trời và bằng cách tiêu thụ một số loại thực phẩm. Trứng là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời và là một trong số ít nguồn thực phẩm tự nhiên chứa vitamin này. Bổ sung trứng vào chế độ ăn uống thường xuyên có thể ngăn chặn sự thiếu hụt vitamin D. 

Màu vỏ trứng không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng

Nhiều người cho rằng trứng màu nâu dinh dưỡng hơn trứng trắng, nhưng màu vỏ không liên quan đến chất lượng trứng. Trứng vỏ nâu hay trắng, lòng đỏ đều là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất béo tuyệt vời, trong khi lòng trắng trứng có nhiều chất riboflavin và protein. 

Sử dụng trứng tươi là tốt nhất

Trứng chỉ nên sử dụng trong vòng 3 tuần nếu được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh. Trứng bắt đầu lão hóa nhanh hơn ở nhiệt độ phòng. Vì vậy, không nên để trứng quá lâu và trước và sau khi chế biến nên rửa sạch tay và dụng cụ. 

Hàm lượng chất béo trong trứng 

Một quả trứng chứa 1,5 gram chất béo bão hòa, 1 gram chất béo không bão hòa đa và 1,8 gram chất béo không bão hòa đơn. Một số trứng cũng chứa axit béo omega-3. Trứng có chứa hàm lượng chất béo lành mạnh và protein rất cao. Chất béo lành mạnh giúp bạn cảm thấy no, trong khi protein giúp bạn phát triển cơ bắp. Hơn nữa, trứng có chứa chất chống oxy hóa giúp làm giảm những ảnh hưởng của lão hóa và chống ung thư.  

Vi khuẩn 

Chỉ có 1 trong 20.000 quả trứng có thể chứa vi khuẩn nhiễm độc Salmonella. Do đó, khả năng một quả trứng chứa vi khuẩn Salmonella là rất nhỏ. Khi bạn quan sát thấy một vết máu đỏ trong một quả trứng, đó là do các mạch máu nhỏ trong lòng đỏ bị vỡ. Và những quả trứng này không an toàn để sử dụng. 

Chống mù lòa 

Trứng chứa các chất dinh dưỡng để bảo vệ đôi mắt của bạn, chống mù lòa do tuổi tác. Tình trạng này được gọi là thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top