Công an Hưng Yên thông tin ban đầu về vụ 2 nữ sinh tử vong trên đường cao tốc

0 Thúy Thúy
ANTD.VN - Ngày 21-6, Công an tỉnh Hưng Yên đã thông tin ban đầu về sự việc 2 nữ sinh bị phát hiện tử vong trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, thuộc địa phận xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ.

Theo đó, khoảng 22h22 ngày 19-6, người dân phát hiện và báo tin đến lực lượng Công an về việc tại cầu vượt qua đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thuộc địa phận xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ có hai nữ sinh tử vong, trên người có nhiều vết thương.

ảnh 1Cơ quan chức năng tiến hành công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Hưng Yên chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự, phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh  và CAH Yên Mỹ phối hợp với Viện KSND huyện Yên Mỹ tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Qua công tác khám nghiệm và điều tra, lực lượng Công an xác định danh tính 2 nạn nhân là N.T.T (12 tuổi, trú ở xã Hoàn Long), và L.T.N (14 tuổi, trú ở xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ).

Được biết, khoảng 21h45 cùng ngày, sau khi dự sinh nhật bạn tại một quán karaoke (ở thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ), em N. đã mượn xe máy của 1 người tại đám sinh nhật để về nhà thì xảy ra sự việc trên.

Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan Công an đã bàn giao thi thể cho gia đình mai táng. Đến 14h40 ngày 20-6 gia đình nạn nhân L.T.N đã đưa xe tang lễ chở thi thể em N. đến cổng CAH Yên Mỹ yêu cầu trả lời nguyên nhân về cái chết của em.

Còn gia đình nạn nhân N.T.T đã mang quan tài ra địa điểm xảy ra vụ việc từ lúc 14h45 ngày 20-6, gây ách tắc giao thông trên đường 381 và Quốc lộ 5 (đoạn từ cầu vượt Phú Thụy, TP Hà Nội đến huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) từ 17h30 ngày 20/6 đến 6h ngày 21/6, và có khoảng 500 người dân hiếu kỳ tham gia.

Mặc dù được Công an tỉnh, chính quyền huyện, xã và Công an huyện tích cực tuyên truyền vận động, tuy nhiên hai gia đình không đưa về nhà mai táng.

Theo đề nghị của gia đình, Công an tỉnh Hưng Yên đã đề nghị Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an về khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên, khi Viện Khoa học hình sự đề nghị đưa thi thể về Cơ sở y tế để khám nghiệm, hai gia đình kiên quyết từ chối và không hợp tác.

Đến 5h45 ngày 21-6, lực lượng Công an và chính quyền địa phương đã tổ chức đưa thi thể cháu T. về Trung tâm y tế huyện Văn Lâm để tiến hành khám nghiệm theo quy định của pháp luật. Trong quá trình thực hiện, một số đối tượng quá khích đã cố tình chống đối cản trở lực lượng Công an thi hành nhiệm vụ. Lực lượng Công an đã kiên quyết bắt giữ và điều tra xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với thi hài cháu L.T.N, vào hồi 6h15 ngày 21-6, gia đình tự nguyện đưa về Trung tâm y tế huyện để các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên và huyện Yên Mỹ tập trung điều tra, xem xét, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top