Công an đang làm rõ vụ "người lạ" phóng hỏa đốt căn hộ Tràng An Complex

0 Phương Mai
ANTD.VN - Cơ quan Công an đang tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại nhà chung cư Tràng An Complex (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cũng như hành vi của đối tượng liên quan.

Cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Ban Quản trị và Ban Quản lý nhà chung cư Tràng An Complex (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã ban hành thông báo về một vụ cháy xảy ra ở tại căn hộ 20xx- CT2B thuộc tòa chung cư này.

Cụ thể, khoảng 1 giờ sáng ngày 9/1/2020, một đối tượng nam khoảng 35 tuổi, người đậm, đội mũ lưỡi trai màu đen, đã đi vào sảnh tòa nhà CT2A và tự nhận là cư dân tầng 16 quên thẻ nhờ bảo vệ bấm thang máy đi lên.

Qua hình ảnh được camera an ninh ghi lại, đối tượng này sau đó dừng trước phòng 20xx - CT2B và mở túi khoác vai lấy ra một chai xăng khoảng 0,5 lít đổ vào khe cửa và cả tay nắm ổ khoá của căn hộ. Tiếp đó, đối tượng này dùng đèn khò phóng lửa bùng cháy và đi ra sảnh tầng 1- CT2A.

ảnh 1

Cũng theo thông báo của đơn vị quản lý, ngay sau đó, hệ thống báo cháy của tòa nhà đã kích hoạt. Bảo vệ và kĩ thuật toà nhà đã tiếp cận vụ cháy để xử lý. Ban quản lý tòa nhà cũng đã báo ngay tới Công an phường đến để điều tra làm rõ sự việc...

Qua đây, Ban quản lý tòa nhà cũng cảnh báo tới các hộ dân khi ra khỏi căn hộ cần luôn mang theo thẻ an ninh và không quẹt thẻ cho người lạ. Trường hợp phát hiện nghi vấn, cần báo ngay cho lực lượng bảo vệ… nhằm giữ gìn an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán.

Sự việc “người lạ” dễ dàng lọt vào tòa nhà, đổ chất gây cháy và phóng hỏa tại một căn hộ bất kỳ cho thấy sự lỏng lẻo trong kiểm soát an ninh tại tòa nhà Tràng An Complex. Rất may, vụ cháy đã được khắc phục kịp thời song cũng cho thấy lỗ hổng lớn trong vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn của khu chung cư này.

Để tìm hiểu kỹ hơn về vụ cháy cũng như biện pháp của đơn vị quản lý nhằm không cho phép tái diễn vụ việc tương tự, phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã gửi câu hỏi tới đại diện chủ đầu tư tòa nhà Tràng An Complex (Công ty CP Đầu tư Dầu khí Toàn Cầu - GP Invest) nhưng không nhận được hồi âm.

Về vụ việc này, đại diện Công an phường Nghĩa Đô (Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đã tiếp nhận thông tin về vụ cháy xảy ra tại nhà chung cư Tràng An Complex từ phía đơn vị quản lý tòa nhà.

Hiện nay, Công an phường Nghĩa Đô đang phối hợp với các đội nghiệp vụ của Công an quận Cầu Giấy tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ cháy cũng như hành vi của đối tượng liên quan theo quy định pháp luật.

Tràng An Complex do Công ty CP Đầu tư Dầu khí Toàn Cầu - GP Invest làm chủ đầu tư, gồm 2 tòa chung cư cao 23 – 29 tầng, 1 tòa thương mại 14 tầng, một số villas và nhà ở liền kề...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top