Công an đã truy ra nguồn cung rượu methanol khiến 9 sinh viên nhập viện

1 Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng 11-3, UBND quận Cầu Giấy cho biết, bước đầu lực lượng chức năng của quận đã truy ra được nơi bán rượu chứa chất độc methanol khiến 9 sinh viên phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn uống, liên hoan nhân ngày 8-3.

ảnh 1

Các sinh viên bị ngộ độc rượu đang được cấp cứu tại Trung tâm Chống độc

Như ANTĐ đã đưa tin, ngày 10-3 có 7 bệnh nhân (cả nam và nữ) đều quê ở Gia Lai và là sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm tiểu học Hải Dương, chi nhánh tại Trường Cao đẳng Cộng đồng ở Cầu Giấy Hà Nội được đưa vào Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng ngộ độc methanol nặng, sau khi mua rượu không nhãn mác về uống liên hoan ngày 8-3 tại nhà trọ ở Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội).

Sáng nay 11-3, Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với UBND quận Cầu Giấy về vụ việc này. Theo thông tin mới nhất UBND Quận cung cấp, tổng số sinh viên ăn uống trong bữa liên hoan này phải nhập viện tính đến sáng 11-3 là 12 người, trong đó có 9 người vẫn đang phải ở lại viện để điều trị, gồm 5 nam, 4 nữ.

Đại diện Phòng Y tế quận Cầu Giấy cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng của quận đã xuống hiện trường xác minh. Theo lời kể của các bệnh nhân thì rượu mà những sinh viên này đã uống được mua tại ngõ 259, phố Yên Hòa. Qua xác minh, tại ngõ 259 Yên Hòa có 2 cửa hàng tạp hóa bán rượu là số nhà 5B và số nhà 17.

Tại số nhà 5B ngõ 259 Yên Hòa, qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện khoảng 2 lít rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc. Rượu ở đây được nhập từ rượu "Bắc Hùng" (tại cụm 8 làng Thủy Hội, xã Tân Hội, Đan Phượng).

Tại cửa hàng số 17, cơ quan chức năng đã xác minh đầu mối cung cấp rượu tại đây là bà Nguyễn Thị Hảo (Cự Đà, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) với loại rượu mang nhãn mác “Duy Hảo”. Đây cũng là đầu mối cung cấp rượu tại một cửa hàng tại chợ Hợp Nhất (phường Trung Kính, quận Cầu Giấy) và cho nhiều cửa hàng ăn, tạp hóa trên địa bàn Hà Nội với mức giá chỉ 7.000-8.000/chai 500ml. Hiện bà Nguyễn Thị Hảo đang được mời lên làm việc tại Công an quận Đống Đa do cũng liên quan đến rượu không rõ nguồn gốc trên địa bàn.

ảnh 2

Sở Y tế Hà Nội làm việc với UBND quận Cầu Giấy về vụ ngộ độc rượu, sáng 11-3

Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy 3 mẫu rượu tại 2 cửa hàng rượu nêu trên và khoảng 200ml rượu đựng trong chai nhựa nhỏ tại phòng trọ của các sinh viên bị ngộ độc gửi xét nghiệm.

Trước vụ việc này, UBND quận Cầu Giấy đã huy động các lực lượng tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh rượu và các quán ăn, nhà hàng, tập trung trọng điểm tại các phường Yên Hòa, Trung Kính, Dịch Vọng Hậu. Chỉ riêng tại phường Yên Hòa, đến sáng 11-3, cơ quan chức năng của quận đã thu giữ 70 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Như vậy, từ ngày 26-2 đến sáng 11-3, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận 24 trường hợp ngộ độc rượu methanol, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Hiện tại, trong 9 sinh viên đang được điều trị tại Trung tâm Chống độc có 6 bệnh nhân vẫn đang hôn mê, thở máy và phải lọc máu, trong đó có 2 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch là sinh viên Nay Thin (nam, 21 tuổi) và Nay Ro (nam, 23 tuổi).

bình luận(1 bình luận)

20x20thủy

Cần xử lý nghiêm những cán bộ, công, viên chức liên quan - không thể cứ "mất bò mới lo làm chuồng", xảy ra vụ việc, các cơ quan chức năng mới đi kiểm tra... rồi lại rút kinh nghiệm.

Cùng chuyên mục
Top