Con rất tự hào về bố - một người lính Trường Sa

0 Nguyễn Ánh Tuyết ((Lớp 7C, trường THCS Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội))
ANTĐ Bố thân yêu của con!

Hà Nội, ngày 25 tháng 7 năm 2014

Đã nửa năm rồi, bố con mình không gặp nhau, con nhớ bố lắm. Dạo này bố có khỏe không? Con, mẹ và em đều rất khỏe, cả nhà lúc nào cũng ngóng chờ tin bố.

Bố ơi, khi đọc bức thư này của con, chắc bố đang đi tuần tra trên bãi cát vàng, xa xa là biển xanh dạt dào sóng vỗ. Con biết, bố của con đang làm công việc vô cùng cao cả, bố đang ngày đêm giữ sự bình yên cho vùng biển trời Tổ quốc, con rất tự hào về bố - một người lính Trường Sa.

Thời gian qua, biết tin vùng biển mà bố đang canh giữ bị xâm phạm bởi những hành động trái pháp luật, con thấy lo cho bố hơn bao giờ hết. Nhìn thấy cảnh những chiếc tàu cảnh sát biển của Việt Nam bị hư hỏng, tính mạng những chiến sĩ cảnh sát bị đe dọa, con đã thấm thía một điều rằng: Cuộc sống nơi hải đảo xa xôi của những người lính Hải quân như bố đầy gian nan và vất vả, có thể hy sinh bất cứ lúc nào. Nhưng con tin, cái nắng gay gắt nơi biển đảo, sự thiếu thốn về vật chất hay sự nguy hiểm của nhiệm vụ được giao làm cho những chiến sĩ hải quân càng chắc tay súng hơn để giữ bình yên cho biển trời Tổ quốc.

Trong thời gian nghỉ phép ngắn ngủi, bố thường kể với con về cuộc sống của bố và những người lính đảo, những khó khăn trên tàu biển gặp bão lớn hay nhiều chuyện khác nữa xoay quanh cuộc sống nơi biển khơi. Bố nói, niềm vui lớn nhất trong cuộc đời của bố là được cầm súng canh gác vùng biển trời Tổ quốc. Khi nghe vậy, con rất cảm động, bỗng nhiên, con thấy tin một cách lạ lùng rằng: Dù có gian nan, vất vả đến đâu đi chăng nữa, những những người lính hải đảo sẽ luôn luôn lạc quan, yêu đời. 
Ở nhà, em Khánh vẫn thường hỏi mẹ: “Mẹ ơi, khi nào thì bố về?”, chắc là em nhớ bố lắm. Năm nay, Khánh cũng đã vào lớp một rồi, dưới sự chỉ bảo của mẹ, em đã đánh vần được những chữ cái đầu tiên, cả nhà vui lắm. Còn con, con đã giữ đúng lời hứa với bố trước khi bố đi: Học tập thật chăm chỉ, vâng lời mẹ và phụ mẹ làm được rất nhiều việc nhà nữa. Thời gian này, tuy là nghỉ hè nhưng con vẫn chăm chỉ ôn lại kiến thức cũ để chuẩn bị cho năm học tới. Không có bố ở nhà, mẹ thay bố gánh vác gia đình, mẹ lo cho việc học của chúng con, vừa lo công việc trong nhà. Mẹ đang cố gắng lấp đầy tình cảm của chị em con trong những ngày bố đi xa. Thương mẹ vất vả, chị em con nhất định sẽ ngoan, vâng lời để mẹ bớt đi phần nào mệt mỏi. Bố yên tâm công tác nhé. Cả nhà ai cũng nhớ bố, lo cho bố và thương bố rất nhiều.

Tuy không làm được việc gì to lớn nhưng con, mẹ và em ở nhà sẽ luôn luôn quan tâm, động viên bố. Chúc bố và đồng đội có sức khỏe thật tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Bố nhanh trở về với ba mẹ con con, bố nhé!

Hẹn gặp bố ở những lá thư sau. Con yêu bố nhiều!

Con gái ngoan của bố

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top