Con rất biết ơn…

0 Phương Việt Hà ((Trường Tiểu học Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội))
ANTĐ Lời đầu tiên con xin được gửi lời chào, lời kính chúc sức khỏe tới toàn thể các bác, các cô, các chú đang làm nhiệm vụ canh giữ tại quần đảo Trường Sa của Tổ quốc.

Hà Nội, Xuân La, ngày 29-7-2014

Con xin tự giới thiệu tên con là Phương Việt Hà, năm nay con 9 tuổi, học sinh lớp 3A7 trường Tiểu học Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Hôm nay con nhờ cây bút và trang giấy để được đôi lời hỏi thăm tới toàn thể mọi người.

Cuộc sống sinh hoạt thường ngày của các bác, các cô, các chú có được đầy đủ không ạ? Các bác, các cô, các chú ăn cơm có được no không? Thức ăn và nước uống có được đầy đủ không? Con còn nhỏ tuổi nên con chưa có dịp được ra quần đảo Trường Sa nên con không thể cảm nhận được hết những khó khăn, vất vả mà các bác, các cô và các chú đang phải trải qua và đối mặt. Qua những hình ảnh tạp chí, phóng sự trên chương trình tivi, con nhìn thấy quần đảo Trường Sa nằm một mình giữa biển khơi mênh mông sóng nước. Mỗi lần có tàu từ đất liền ra thăm phải đi mất mấy ngày rất là vất vả.

Khi con xem một chương trình trên tivi gần đây nhất có cô ca sĩ Phương Thanh, cô ca sĩ Phương Hoa, nhà văn Chu Lai cùng một số người nữa đã ra thăm dảo. Con thấy các cô chú rất vui khi có người từ đất liền ra thăm. Con cảm nhận được rằng các bác, các cô, các chú rất thiếu thốn tình cảm. Tất cả mọi người trên đảo phải hy sinh những tình cảm cá nhân của mình đó là tình cảm gia đình, bố mẹ, vợ con và anh chị em ruột để bảo vệ những hòn đảo thân yêu của Tổ quốc mang đến sự bình yên cho mọi người. Trong khi đó, con và các bạn ở trong đất liền đang có được những điều kiện đầy đủ dưới mái ấm gia đình. Con cảm thấy rất biết ơn các bác, các cô và các chú trên đảo đang ngày đêm tận tụy với nhiệm vụ của mình để cho chúng con có được những điều kiện học tập tốt nhất. Con xin hứa, con và các bạn trong tập thể lớp 3A7 luôn luôn cố gắng sẽ là những người con ngoan trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Con muốn viết cho các bác, các cô, các chú thật nhiều nhưng vì thời gian cũng có hạn nên con xin được dừng bút tại đây. Thư sau con sẽ kể nhiều chuyện ở trường, ở lớp và thành tích của con cho toàn thể các bác, các cô, các chú cùng nghe nhé! Con yêu tất cả mọi người!

Con xin chào tạm biệt!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top