Con người chân chính

0 Lan Tử (Theo Giftforfile)

ANTĐ Bác sĩ Fernando chịu trách nhiệm hướng dẫn và đánh giá một nhóm sinh viên trường y sắp ra trường tới thực tập để chọn ra những người xuất sắc nhất nhận về bệnh viện. 

Là một bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm, ông thử thách bằng cách cho họ tham gia phụ tá trong những ca phẫu thuật. Trong một ca mổ, một sinh viên nữ lần đầu tiên được tham gia kíp mổ đã nói với ông khi ông đang chuẩn bị khâu vết mổ lại rằng: “Bác sĩ, chúng ta còn một miếng gạc chưa lấy ra khỏi người của bệnh nhân”.

Bác sĩ Fernando nói một cách quyết đoán: “Tôi đã lấy toàn bộ số gạc ra rồi. Chúng ta bắt đầu khâu vết mổ lại!”. Nhưng cô sinh viên vẫn cương quyết: “Không được, bác sĩ! Chúng ta đã dùng hết mười hai miếng gạc, trong khi mới lấy ra ở trên khay có mười một miếng”. Bác sĩ Fernando nghiêm khắc quay ra nói với cô: “Tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm! Khâu vết mổ lại!”.

Nữ sinh viên thực tập lập tức kêu lớn: “Bác sĩ, ông không được làm như vậy! Ông phải có trách nhiệm với bệnh nhân chứ!”.

Bác sĩ Fernando lúc này mới mỉm cười, ông mở bàn tay mình ra với miếng gạc thứ mười hai đang nằm ở đó, rồi nói: “Chúc mừng cô, cô sẽ chính thức trở thành bác sỹ mới của bệnh viện chúng tôi sau khi ra trường”. 

Trong cuộc sống, có nhiều khi chúng ta sống kiểu “mũ ni che tai” để cho yên phận, để cho không ảnh hưởng đến tiền tài, địa vị của bản thân mình, vì thế không có đủ dũng cảm như cô sinh viên trẻ tuổi kia dám lên tiếng để bảo vệ cái đúng, để không hổ thẹn với lương tâm. Chính trực, dám mạo hiểm trước thách thức để theo đuổi các mục tiêu của mình là cuộc sống đáng để chúng ta hướng tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top