Còn 3 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, một ca ở TP.HCM đang nguy kịch

1 Duy Tiến
ANTD.VN - Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện còn 2 bệnh nhân Covid-19 nặng, 1 ca vẫn phải thở máy, trong khi bệnh nhân số 91 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đang nguy kịch…

ảnh 1Điều trị 1 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tính đến sáng nay, 8-4, cả nước có 5 bệnh nhân Covid-19 nặng đang thở oxy, trong đó có 3 ca rất nặng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

Cụ thể, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, 2 bệnh nhân nặng là BN 20 và BN 161. Trong đó, trường hợp BN 20 đã cai được ECMO từ ngày 4-4, tình trạng hô hấp đang diễn biến tốt lên. Các bác sĩ đang điều trị tích cực hy vọng đến cuối tuần này có thể cai thở máy cho bệnh nhân này.

Đối với ca BN 161, là nữ bệnh nhân 88 tuổi từ Bệnh viện Bạch Mai chuyển sang, các bác sỹ khoa điều trị tích cực Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang theo dõi sát vì bệnh nhân tuổi cao, có tiền sử xuất huyết não, tăng huyết áp, suy giảm miễn dịch.

Còn tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, trường hợp nặng là BN 91 (Phi công người Anh nhiễm Covid-19, từng đến quán bar Buddha) đang trong tình trạng nặng, suy đa tạng, phải điều trị ECMO (can thiệp tim phổi nhân tạo).

Trong chiều qua, 7-4, tại Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chẩn đoán, điều trị Covid-19 ở Bộ Y tế, các thành viên Tiểu ban Điều trị, Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế gồm các giáo sư đầu ngành đã dành rất nhiều thời gian để hội chẩn cho bệnh nhân số 91 này.

Tất cả các giải pháp từ sử dụng thuốc, các chỉ số sinh tồn, các vấn đề liên quan về xét nghiệm….đều thảo luận chi tiết. Các thành viên hội chẩn cũng thống nhất bằng mọi cách “còn nước, còn tát” để điều trị BN 91.

Ban chỉ đạo Quốc gia, Tiểu ban điều trị yêu cầu huy động tất cả trang thiết bị hiện đại, các loại thuốc tốt nhất dành cho các bệnh viện với mục tiêu hạn chế thấp nhất không để bệnh nhân Covid-19 tử vong.

Tính đến sáng nay, cả nước đã ghi nhận 251 trường hợp mắc Covid-19, trong đó đã điều trị khỏi bệnh/ra viện 122 trường hợp. 127 bệnh nhân đang được điều trị trong 16 cơ sở y tế; 25 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 1 lần trở lên, trong đó có 17 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 2 lần trở lên.

bình luận(1 bình luận)

20x20Vương Bảo Trân

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật🙏🙏🙏 Nam Mô Tây Phương Cực Lạc A Di Đà Phật🙏🙏🙏 Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát🙏🙏🙏 Con nguyện cầu các bệnh nhân, các chiến binh nơi tuyến đầu dập dịch, tất cả , tất cả và tất cả, ... đều được âm tính với corona Covid-19!

Cùng chuyên mục
Top