Coi thường nửa kia có thể đẩy hôn nhân đến bờ vực li hôn

0 Minh Minh (Theo MFW)
ANTĐ Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến li hôn, chẳng hạn như hai phía không còn tình cảm với nhau nữa, có người thứ ba xuất hiện, chán và ghét bỏ lẫn nhau… Tuy nhiên, một lí do nữa đó là sự khinh thường, miệt thị nửa kia cũng dẫn đến sự đổ vỡ hôn nhân:

1. Gắn mác cho nửa kia là người có tính cách xấu

Bạn tự cho rằng mình là tướng trong khi nửa kia của bạn chỉ là cấp dưới thua kém đủ đường. Bạn không chỉ ám chỉ điều đó qua lời nói trực tiếp mà còn bằng ngôn ngữ cơ thể, tông giọng, biểu cảm khuôn mặt và chuyển động cơ thể. Ngay cả cử chỉ trừng mắt hay cong môi lên khi nói cũng cho thấy biểu hiện của sự kinh thường người khác. Nửa kia của bạn không đáng phải chịu đựng những điều đó và bản thân bạn cũng không muốn tiếp tục chung sống với một người thấp hèn như vậy. Kết quả là li hôn là giải pháp được đưa ra.

ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Tạo ra thứ bậc trong gia đình

Bất cứ một thể chế nào với thứ bậc cứng nhắc cũng dẫn đến suy tàn, hôn nhân của bạn cũng không phải ngoại lệ. Sự coi thường rẻ rúng sẽ mang lại cho cả hai phía những tác động tiêu cực về sức khỏe. Nó có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch nếu bạn phải chịu đựng sự khinh rẻ đó trong suốt thời gian dài. 

3. Là dấu hiệu của việc yêu bản thân và điều này không có chỗ trong hôn nhân

Sự khinh thường nửa kia xảy ra khi một người tự huyễn hoặc về bản thân mình và yêu bản thân hơn tất thảy. Người này sẽ không bao giờ có thể duy trì được một mối quan hệ, chưa nói đến hôn nhân. Dần dần, sự huyễn hoặc về bản thân sẽ dẫn đến sự khinh thường nửa kia và khiến cho cuộc hôn nhân rơi vào bế tắc.

4. Khiến cho li hôn là lựa chọn không tránh khỏi

Khi trong lòng bạn tràn ngập sự khinh thường nửa kia và giá trị của họ trong mắt bạn chẳng còn bao nhiêu thì li hôn sẽ không còn là điều gì quá đỗi đau lòng. Bạn sẽ thấy rằng đó là điều bạn đang mong chờ hơn là né tránh. Sự khinh thường của bạn không chỉ khiến li hôn trở nên dễ dàng hơn mà còn tác động rất lớn đến nửa kia trông mối quan hệ. Bởi họ đối diện và sống với một người luôn khinh thường mình không hề đơn giản. Cuộc sống của họ sẽ không yên ổn và thậm chí, họ sẽ trở nên hoài nghi về bản thân và lòng tự trọng cũng giảm sút.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top