Cơ quan Công an vào cuộc xác minh thông tin 2 cháu bé bị bố bạo hành

0 MH
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT CAQ Long Biên (Hà Nội) đã ra Quyết định phân công giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, liên quan đến vụ việc 2 cháu bé bị bố đẻ bạo hành.

Ngày 19-6, Cơ quan CSĐT CAQ Long Biên cho biết, đơn vị đã ra Quyết định phân công giải quyết tin báo, tố giác tội phạm về vụ việc 2 cháu bé bị bố đẻ bạo hành; đồng thời lấy chứng thương và trưng cầu giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe của cháu  bé để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, CAQ Long Biên nắm bắt thông tin về việc bà Trần Thị P. (70 tuổi, trú tại phố Thái Thịnh, quận Đống Đa), có đơn gửi các ngành chức năng về việc 2 người cháu của bà là T (SN 2004) và M (SN 2008) bị bố ruột là ông Nguyễn, thường xuyên có hành vi bạo hành tại khu trọ thuộc phường Phúc Đồng (quận Long Biên).

Cụ thể, ngày 1-6-2018, ông Nguyễn đã trói 2 tay con và dùng thắt lưng đánh đập dã man. Sau khi xảy ra sự việc, bà P. đã yêu cầu đưa 2 cháu đi bệnh viện để khám và giám định thương tật nhưng ông Nguyễn không đồng ý. Sau đó, ông Nguyễn đã đưa 2 cháu bé rời khỏi địa chỉ nhà trọ nên bà P. không biết đi đâu.

Sau khi tiến hành điều tra, xác minh, CAQ Long Biên xác định: năm 2003, chị Lê (SN 1980, trú tại phường Ngã Tư Sở), là con gái nuôi của bà P. kết hôn với anh Nguyễn (SN 1980, trú tại phường Ngã Tư Sở).

Hai người có con chung là cháu T (SN 2004) và cháu M (SN 2008). Do anh Nguyễn tính tình nóng nảy nên sau 10 năm chung sống, chị Lê đã bỏ đi, còn anh Nguyễn và hai con đến ở tại phố Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội từ năm 2017.

Trong thời gian này, hai cháu bé thường xuyên bị anh Nguyễn đánh. Chị Lê đã nhiều lần đến chỗ trọ của anh Nguyễn để đón hai con về nuôi nhưng không được Nguyễn đồng ý.

Ngày 1-6, Nguyễn trói và đánh hai cháu bé; sự việc được người dân gần đấy chứng kiến. Lo sợ cho sức khỏe, tính mạng của hai cháu bé, bà P. và chị Lê viết đơn nhờ sự giúp đỡ của cơ quan chức năng.

Tiếp nhận thông tin và tổ chức điều tra, cơ quan Công an ghi nhận lời khai của cháu T và cháu M. cùng một số nhân chứng cho thấy, hành vi bạo hành của Nguyễn đối với 2 con của anh ta là đúng.

Ngày 18-6, CQĐT đã triệu tập Nguyễn đến làm việc. Tại cơ quan Công an, Nguyễn cũng đã thừa nhận việc đánh con. Cơ quan Công an đã thu được chiếc gậy inox mà Nguyễn dùng để đánh con; đồng thời đưa 1 cháu bé đi khám thương tích tại bệnh viện Đức Giang. Kết quả cháu T. bị sưng nề vai trái kích thước 01x02cm với chẩn đoán: tổn thương phần mềm vai – lưng trái; cháu M bị xây xát da mông phải kích thước 01x01 cm.

Cơ quan CSĐT CAQ Long Biên đang tiếp tục xác minh, thu thập tài liệu để làm rõ và và xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật.

(tên của những người liên quan đã được thay đổi)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top